DanLuat 2015

Vấn đề về hóa đơn đất

Chủ đề   RSS   
 • #455718 02/06/2017

  thetoi.hd

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề về hóa đơn đất

  Em chào các anh chị Luật Sư, cùng các anh chị !

  Anh chỉ giải đáp giúp em việc này với ạ. Là vào nhưng năm 1993, Bố mẹ em có một mảnh đất đã có bìa đỏ đầy đủ nhưng nhà em lấn đất ao, đất thùng khi đó thì nhà em đã nộp tiền cho cơ quan chức năng địa chính của xã nhưng do thời đó Bố mẹ em ở quê cũng như không hiểu biết gì về luật nên đã nộp tiền cho chính quyền xã nhưng lại không được cho thêm chỗ đất ấy vào bìa đỏ mà chỉ viết cho cái hóa đơn. Đến thời điểm hiện nay thì bên chính quyền xã đo lại đất đai của nhà em, thì lại thu thêm khoản mà năm trước nhà em đã đóng rồi ấy ạ, Vì bằng chứng không có mà chỉ có cái giấy hóa đơn ko đc xã chứng thực nên bây giờ chính quyền xã bắt phải đóng thêm khoản đó 1 lần nữa. mà nhà em đã viết đơn ra xã xin đc giải quyết nhưng xã ko giải quyết và bảo không có bằng chứng gì chứng mình năm xưa đã nộp tiền cho khoản đất đó, hiện nay thì ông địa chính năm đó vẫn làm và cũng xác nhận rằng gia đình e đã nộp nhưng giờ khác phải làm thế. Vậy gia đình em phải làm như nào trong trường hợp này ạ. Em mong nhận được lời giải đáp của các anh chị luật sư ạ. Em cám ơn ạ

   
  671 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #463505   02/08/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1256)
  Số điểm: 7037
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 343 lần
  Lawyer

  Theo như thông tin được cung cấp, gia đình bạn đã lấn chiếm phần đất ao, đất thùng và sử dụng trong một thời gian dài. Mặc dù gia đình bạn đã nộp tiền sử dụng đất hằng năm nhưng biên lai nộp tiền của bạn lại không được xã chứng thực vào thời điểm nộp tiền nên biên lai đó không có giá trị pháp lý và không được xã công nhận vào thời điểm hiện tại(có thể không có dấu của UBND tại Biên lai thu tiền). Bên cạnh hóa đơn (Biên lai hay phiếu thu không đóng dấu của UBND) không có giá trị nên gia đình bạn không có giấy tờ pháp lý gì để chứng minh việc nộp tiền đất của mình.

  Trước hết, bạn nên đi gặp ông địa chính cũ để xin làm chứng xác nhận cho việc hoàn thành nghĩa vụ hoặc những người làm chứng xác nhận đã nộp tiền của mình và xin xác nhận từ phía xã. Nếu UBND xã chấp thuận những căn cứ mà bạn đưa ra thì bạn không cần phải nộp lại khoản phí sử dụng đất trên. Tuy nhiên, nếu UBND xã vẫn không chấp thuận thì gia đình bạn phải chịu trách nhiệm cho sơ suất của mình bằng cách nộp lại khoản tiền sử dụng đất đó. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-