VẤN ĐỀ VỀ CHẬM CHỐT SỔ BHXH ĐỂ LÀM BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Chủ đề   RSS   
 • #300554 03/12/2013

  tuandungqd

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VẤN ĐỀ VỀ CHẬM CHỐT SỔ BHXH ĐỂ LÀM BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

  em có thắc mắc muốn hỏi những luật sư, rất mong luật sư giải thích cho em hiểu.

  tình hình là em đã làm công nhân cho một công ty, sau đó em nghỉ việc và có làm sổ bảo hiểm xã hội rồi, và em đã lãnh hết tiền đợt đó.

  tuy nhiên sau đó em xin vào làm lại và công ty làm cho em một sổ khác, và bây giờ em nghỉ việc nữa, nhưng khi em có quyết định nghỉ việc thì công ty hẹn em ngày tới lấy sổ để làm bảo hiểm thất nghiệp cho kịp. nhưng tới ngày em tới lấy thì không có sổ, bên công ty nói vì lúc trước em đã có sổ rồi nên đợt này rắc rối gì đó, nên họ kêu em về rồi hẹn tiếp hôm khác tới lấy, và kêu em làm một số giấy xác nhận là trước đây đã làm sổ và nhận hết tiền.

  xong rồi thì họ hẹn em ngày khác tới lấy sổ. nay em đã lấy được sổ nhưng thời gian đợi là hơn 3 tháng rồi, bây giờ không thể làm được bảo hiểm thất nghiệp nữa, em nói với công ty là vì công ty làm chậm nên không thể làm BHTN thì họ kêu phải chịu thôi chứ sao. rồi em chạy wa bên BHTN hỏi thì họ nói không thể lấy được nữa, rồi họ hỏi em đã đi làm đâu chưa, em nói có đang làm cho một công ty khác, thì họ kêu em yên tâm đi, nếu đã làm ở một công ty khác thì sau này nạp sổ rùi đóng tiền tiếp rồi sau này lãnh luôn không bị mất đâu. họ nói giờ thì không lãnh đc nữa nhưng nếu công ty mới đóng tiếp thì sau này em vẫn đc lãnh đầy đủ.

  vậy cho em hỏi như vậy có đúng không ah? và nếu không đc thì công ty cũ của em có phải chịu trách nhiệm về việc làm chậm sổ của em không ạ?

  em chân thành cảm ơn và rất mong nhận được sự giải thích của luật sư ạ!

   

   
  5016 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #301690   10/12/2013

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 811 lần


  Họ trả lời đúng đấy, bạn yên tâm là thời gian bạn đóng BHTN đó đượcbảo lưu và công nối với thời gian bạn đóng mới này để tính hưởng nếu khi bạn nghỉ việc.

  - Bạn có dưới 36 tháng đóng thì được hưởng 3 tháng thất nghiệp

  - Có từ 36 tháng đến 72 tháng đóng thì được hưởng 6 tháng thất nghiệp v.v.

  - Thời gian hưởng cao nhất là 12 tháng.

   
  Báo quản trị |