Vấn đề trả lương cho bảo vệ

Chủ đề   RSS   
 • #364731 25/12/2014

  luckynt

  Male
  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề trả lương cho bảo vệ

  Kính thưa luật sư. Hiện em đang làm việc tại một trung tâm thuộc sở Y tế. Em làm bảo vệ. Trung tâm này là khu liên cơ thuộc sở Y tế tỉnh. Hiện khu liên cơ này có ba cơ quan. Gồm có ba bảo vệ của mỗi cơ quan. Như luật định thì mỗi người làm 8 tiếng. Để thuận tiện cho việc ăn ở và đi lại thì chúng em và ban lãnh đạo đã đi đến thống nhất. Mỗi người trực 24h. Nghỉ 48h. Luật sư cho em hỏi. Cách tính lương của họ như sau có đúng và sai như thế nào ạ. Lương của chúng em. Hệ số lương. 1,56. Chưa đến 1,8 triệu một tháng. Như vậy trong 24h trực. Chúng em có được hỗ trợ tiền ăn trưa và phụ cấp trực đêm không ạ. Ngoài ra những ngày nghỉ như thứ 7 và chủ nhật. Chúng em có được hưởng thêm % lương của ngày nghỉ bình thường không. Và những ngày nghỉ lễ, tết. Chúng em được tính như thế nào? Hiện chúng em không thấy hay thấy bất cứ khoản lương nào khác ngoài khoản lương ít ỏi hàng tháng mà khu liên cơ, cơ quan chi trả cho người lao động. Như vậy. Họ trả lương như vậy là đúng hay sai. Chân thành cảm ơn luật sư. Chúc sức khoẻ.

   
  3095 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447999   25/02/2017

  Chào bạn! Dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp tôi có một vài góp ý như sau:

  Thứ nhất, về cách tính lương

  Mức lương = [1.150.000 đồng/tháng] x [Hệ số lương hiện hưởng]. Lương của bạn được tính như sau: 1.150.000 x 1.56= 1794000 đồng. Như vậy tiền lương của bạn như vậy là đúng

  Thứ hai, về tiền ăn trưa và phụ cấp trực đêm

  Theo khoản 2 điều 97 Bộ luật lao động 2012 thì khi làm việc vào ban đêm người lao động phải được trả thêm ít nhất 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

  Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

  2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

  Về tiền ăn trưa vì pháp luật không có quy định nào về vấn đề này nên việc này phụ thuộc vào trợ cấp ưu đãi của công ty

  Thứ ba, về lương hưởng thêm vào ngày nghỉ bình thường. Nếu người lao động làm việc thêm vào ngày nghỉ hàng tuần thì sẽ nhận được tiền lương bằng ít nhất 200% tiền lương hàng ngày theo quy định tại điểm b khoản 1 điều 97

  Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

  1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

  b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

  Thứ tư, về tiền lương vào ngày nghỉ lễ tết, người la động làm việc vào những ngày lễ thì được hưởng ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

  Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

  1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

  c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

             Hiện nay do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                               Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |