DanLuat 2015

vấn đề tiền vay ngân hàng !

Chủ đề   RSS   
 • #286190 14/09/2013

  phuclt86

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vấn đề tiền vay ngân hàng !

  Chào Luật sư !

            Nhà em đang có 1 vấn đề rắc rối muốn được luật sư tư vấn và giúp đỡ. Đấy là việc cuối năm 2010 gia đình em xây nhà xong thiếu tiền nên muốn vay 1 khoản tiền là 150 triệu đồng. Vào thời điểm đấy thì công ty của chồng cũ em là Cty Cổ Phần Công Nghệ Mới Hà Nội đang làm thủ tục vay tiền của ngân hàng PVFC Thanh Hóa, anh giám đốc bảo thời điểm này vay tiền khó khăn thì đưa sổ đỏ cho anh ấy rùi anh ấy gộp vào ngân hàng vay luôn cho nhanh chóng. Vậy là gđ em cũng mang sổ đỏ ra bảo lãnh cho Cty vay tiền. Trong biên bản làm việc với công chứng thì nhà em có ghi rõ là chỉ vay với số tiền cao nhất là 150 triệu để tránh trường hợp Cty kia vay thêm vào sổ nhà em. GĐ em làm theo mọi hướng dẫn và ko biết gì thêm, hàng tháng nhà em nộp tiền lãi đều đặn cho Cty và ko biết gì thêm. Đến tháng 5/2013 thì ngân hàng cũng như Cty bảo gđ em chuẩn bị tiền gốc để rút sổ ra, thì gđ em chuẩn bị tiền để nộp và lên ngân hàng liên hệ để nộp tiền thì mới phát hiện ra là Cty kia sắp vỡ nợ và ko có khả năng trả nợ nên ngân hàng muốn thu hồi hết số tiền vay. Và lúc này ngân hàng trả lời gđ em là có mang đủ 150 triệu lên thì cũng ko cho lấy sổ đỏ ra vì Cty kia đã dựa vào đấy vay thêm rất nhiều tiền rùi. Tổng số tiền vay của Cty kia là hơn 2 tỷ. và bảo gđ em là muốn rút sổ ra thì 1 là phải trả hết số tiền hơn 2 tỷ kia, 2 là phải có tài sản khác thế chấp vào thì mới cho nhà em rút sổ ra. Gđ em lúc đấy mới bàng hoàng ko hiểu mọi chuyện. Em có lên Phòng công chứng xin lại toàn bộ thủ tục vay tiền và lên ngân hàng bảo trong biên bản có ghi rõ số tiền nhà em muốn vay cao nhất ko quá 150 triệu, nhưng ngân hàng bảo đấy là việc nhà em với công chứng, còn ngân hàng ko ký vào nên ko liên quan. Và em hỏi nếu biên bản đấy là sai thì tại sao vẫn xét hồ sơ cho nhà em vay thì ngân hàng nói là ko biết. Anh giám đốc cty kia bảo là ko vay thêm 1 xu nào vào sổ nhà em cả, mà thực ra là bên ngân hàng có mấy người làm saj nguyên tắc cho Cty đấy vay thêm quá nhiều vào số tiền mà Cty đấy đc vay, đến khi cả năm trời cty kia ko nộp lãi thì mới cuống lên biết là sắp vỡ nợ nên đòi tiền. GĐ em bây giờ như ngồi trên đống lửa vì k biết phải làm như thế nào, từ đầu đến cuối mọi việc gđ em ko hề hay biết gì cả, vậy nên nhờ kuaatj sư tue vấn giúp gđ em việc này. EM xin chân thành cảm ơn!

   
  2885 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #286418   16/09/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 992 lần
  Lawyer

  em phải cung cấp hợp đồng bảo lãnh thì anh mới tư vấn được

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #286460   16/09/2013

  minh25252001
  minh25252001
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (120)
  Số điểm: 2217
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 18 lần


  Chào bạn ,

  Trường hợp của bạn mình xin đóng góp vài ý kiến, như sau:

  1. Đầu tiên, với tư cách là bên bảo lãnh như bạn trình bày, bạn trực tiếp liên hệ với khách hàng để xin 1 bản hồ sơ phô tô tất cả các giấy tờ liên quan đến khoản vay mà bên bạn bảo lãnh. Bao gồm:

  a) Hợp đồng tín dụng; Khế ước nhận nợ (1 số ngân hàng gọi là giấy nhận nợ)

  b) Hợp đồng bảo lãnh (nhưng đối với trường hợp của bạn thì mình đoán là Hợp đồng thế chấp tài sản của bên thứ 3 để vay vốn ngân hàng);

  c) Đơn yêu cầu đăng ký giao dịch bảo đảm

  d) Các giấy tờ khác nếu bên ngân hàng chịu cung cấp cho ban.

  Nhưng quan trong nhất là phải có Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp, Khế ước nhận nợ.

  2. Bạn đọc trong hợp đồng bảo lãnh (hoặc thế chấp) xem xét phạm vi bảo đảm cho khoản vay đối với tài sản của bạn.

  Nếu được thì bạn cung cấp cho mình các chứng từ nêu trên mình tư vấn cho nhé, bạn có thể liên hệ với mình theo số điện thoại này: Không chín không ba, bốn năm năm, bốn bảy tám (cam kết free nhé) - bn cứ yên tâm.

  p/s: trường hợp như gia đình bạn. Hiện nay, hệ thống các ngân hàng thương mại gặp rất nhiều. Bạn cần tìm đúng người có kinh nghiệm để tư vấn, bảo đảm quyền lợi cho bạn nhé. Một số người có kiến thức pháp luật cực tốt nhưng kinh nghiệm xử lý thực tế chưa nhiều cũng có thể không đảm bảo quyền lợi của bạn.

  Trân trọng!

  Luật sư Đoàn Minh Quân

  0903455478

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-