Vấn đề thực phẩm bẩn trách nhiệm thuộc về ai?

Chủ đề   RSS   
 • #422963 27/04/2016

  luatsutraloi1
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2014
  Tổng số bài viết (101)
  Số điểm: 656
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 25 lần


  Vấn đề thực phẩm bẩn trách nhiệm thuộc về ai?

  Hiện nay vấn đề nhức nhối được báo chí và cơ quan chức năng đang rất quan tâm và vào cuộc đó là vấn đề “vệ sinh an toàn thực phẩm”, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Với rất nhiều loại thực phẩm, những người bán hàng chỉ chạy theo lợi nhuận mà không màng để ý đến sức khỏe của những người khác. Chính họ cũng không biết là đang xâm phạm đến sức khỏe của chính mình nữa.

  An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề đáng được báo động, những thực phẩm “bẩn” gây tác hại khôn lường đến sức khỏe của người dân và dần kéo theo ảnh hưởng đến sức khỏe cả một thế hệ. Vấn đề trở lên nguy cấp và cơ quan nhà nước đã ra nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng nguy hiểm này và mạnh tay hơn có thể sẽ phạt tù, mức phạt tù có thể lên đến “20 năm tù”. Hình phạt được áp dụng từ ngày 1/7/2016 .

   


  an toàn vệ sinh thực phẩm

  Ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh minh họa

   

  Trong năm 2015, Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, cả nước ghi nhận có gần 200 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 5.000 người mắc, trong đó có 30 người tử vong, nghĩa là trung bình một tháng có hơn 2 người chết vì ăn uống.

   Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2016, người tiêu dùng lại càng hoang mang trước thông tin thịt lợn chứa salbutamol, măng tươi tẩm chất vàng ô hay dấm gạo chế từ nước lã và axit.

   

  Ngăn chặn thực phẩm bẩn từ gốc là một trong những mục tiêu của Cơ quan quản lý đưa ra giải pháp tích cực sẽ sớm ngăn chặn có hiệu quả quốc nạn thực phẩm bẩn. Thực tiễn trong những năm qua người thực hiện hành vi phạm tội "Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm" khá nhiều, nhưng việc xử lý hình sự thì rất ít. Những chính sách quan tâm đến vấn đề ATVSTP của nhà nước vẫn là chưa đủ. Chúng ta cần phải có biện pháp cấp thiết để khắc phục tình trạng này.

   

  Ngày 14/4/2016 trao đổi với phóng viên báo Truyền Hình Nhân Dân, Luật sư Tuấn đánh giá thế nào về quy định đã được sửa đổi bổ sung trong Bộ luật Hình sự 2015 để xử lý loại tội phạm liên quan thực phẩm bẩn này?

   Dưới đây là một số nội dung Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đã trả lời phỏng vấn với báo Truyền Hình Nhân Dân :

   

   
  4193 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsutraloi1 vì bài viết hữu ích
  hn2016 (27/04/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận