DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Vấn đề pháp lý để ra sổ hồng mới từ thời Pháp

(baonguyen1320)

Hiện tại em có 1 ngôi nhà trong địa bàn quận 5 TP.HCM. Nhà em chưa có sổ hồng, chỉ có 1 tờ giấy xác nhận từ thời pháp được sử dụng đất và ngôi nhà này( giấy này không phải sổ hồng cũng như sổ đỏ, chỉ là 1 tờ giấy có mộc và tiếng Pháp). Người đứng tên tren giấy là bố em, bố đã mất lâu, mẹ thì năm nay hơn 80 tuổi. Bố mẹ em có 4 người con, 3 anh chị khác hiện tại đang ở nước ngoài 30 năm rồi không về, em ở đây và kinh doanh trên ngôi nhà này. Em muốn đưa ra vấn đề là em muốn làm lại sổ hồng thì cần điều kiện gì? 

Tình hình hiện tại của nhà em là:

-Mẹ đã quá già, không đủ minh mẫn để đứng ra làm giấy tờ

- 3 anh chị thì không quan tâm tới ngôi nhà, và cũng không liên lạc về sau 30 năm và cũng không liên lạc được.

- ngôi nhà này hiện chỉ có em chủ quản lí. 

Mọi người ai có thể giúp em trong trường hợp này nhé, em có tìm hiểu nhiều kênh nhưng thông tin khác lộn xộn, người thì nói phải tập hợp đủ anh em về( trong khi không liên lạc được cũng như không biết 3 người kia ở đâu, 30 năm rồi.). Người thì nói 3 anh chị kia đi quá 20 năm thì mình tự đủ cơ sở để đứng ra làm sổ. Anh/chị/em nào biết rỏ về trường hợp này thì giúp mình với.

  •  1574
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…