VẤN ĐỀ NỢ TIỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI

Chủ đề   RSS   
 • #319041 17/04/2014

  phuongthupham

  Female
  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:17/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  VẤN ĐỀ NỢ TIỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI

  Chào các cô chú, anh chị, các bạn!

  Tôi hiện là kế toán của một công ty tư nhân. Hiện nay tôi có một số vướng mắc về vấn đề BHXH cần được tư vấn để giải quyết, trước hết là cho doanh nghiệp và các thủ tục khác về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.

  Hiện tại, công ty tôi đang làm là công ty tư nhân, có nghĩa vụ phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, toàn bộ số tiền thuộc nghĩa vụ của công ty đã được cộng vào lương trả cho người lao động, sau đó người lao động sẽ tự nguyện đóng lại số tiền đó cho công ty để tham gia bảo hiểm.

  Trước đây, công ty không có cán bộ phụ trách riêng về nhân sự nên những việc theo dõi để thu lại tiền bảo hiểm của người lao động do một chị kế toán đảm nhận. hiện tại người đó đã nghỉ việc và một kế toán mới tiếp nhận công việc đó.

  thế nhưng, khi kiểm tra lại số tiền nợ bảo hiểm mà doanh nghiệp chưa đóng cho cơ quan bảo hiểm thì rất nhiều, trong đó có một phần không nhỏ là của những người lao động đã nghỉ việc lâu rồi nhưng không được báo cáo kịp thời lên cơ quan bảo hiểm, do đó, số tiền nợ lớn hơn thực tế rất nhiều.

  Sau đó kế toán mới đã làm thủ tục giảm lao động, nhưng thời gian trước đó mà người lao động đã nghỉ việc thì không được giảm.

  Ví dụ, người lao động thực tế đã nghỉ việc từ tháng 01/2012 nhưng tới tháng 12/2012 mới làm thủ tục giảm người đó thì khoảng thời gian từ tháng 01 đến tháng 12 bây giờ không có ai chịu trách nhiệm thanh toán cho cơ quan bảo hiểm.

  Tôi muốn hỏi các luật sư, nếu đơn vị chúng tôi có công văn và có đơn của người lao động xin dừng bảo hiểm ở thời điểm trước đó thì cơ quan bảo hiểm có thể giảm số tiền phải đóng được không? 

  Tôi rất mong nhận được ý kiến tư vấn của các cô chú, anh chị và các bạn.

  Cảm ơn rất nhiều.

   
  2301 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ