Vấn đề liên quan đến sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #426018 01/06/2016

  nhungnguyen321

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề liên quan đến sổ đỏ

  Em chào chị ạ!

  Hiện nay nhà em đang gặp vấn đề về việc cho mượn sổ đỏ, e đã đọc bài NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ SỔ ĐỎ trên dân luật nhưng vãn có một số thắc mắc, mong được chị giải đáp.

  Năm 2011, gia đình em và 3 gia đình nữa có cho công ty VLXD mượn sổ đỏ để đi thế chấp ngân hàng và hàng tháng công ty sẽ trả cho hà em 700k. Lúc đó bố mẹ em đồng ý cho mượn với thời hạn 1 năm. Sau khi hết 1 năm bố mẹ e đòi lại sổ đỏ nhưng công ty không trả mặc dù gia đình em đã đòi nhiều lần. Tháng 5/2016 ngân hàng gửi đơn kiện lên tòa án yêu cầu được tịch thu tài sản thế chấp do công ty VLXD đã phá sản.

  Vậy em xin hỏi là nếu công ty đó đủ khả năng thanh toán nợ, nhưng ông giám đốc không chịu bán muốn kéo dài thì gia đình em có thể làm gì để thúc ép. Và ngân hàng làm vầy có đúng không khi sau 1 năm đáo hạn thì theo em biết là cần có chữ ký của gia đình em thì ngân hàng mới được cho vay tiếp. 

  Em xin cảm ơn và mong sớm được giải đáp.

   
  3799 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #426152   03/06/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào nhungnguyen321!

  Về nội dung bạn hỏi Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Theo thông tin bạn cung cấp gia đình bạn và 3 gia đình khác đã mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - sổ đỏ để bảo lãnh cho nghĩa vụ trả nợ của Công ty VLXD dưới hình thức hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất.

  Về nguyên tắc gia đình bạn có nghĩa vụ thanh toán các khoản tài chính phát sinh từ hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng thế chấp với số tiền do Công ty VLXD đó vay của ngân hàng bằng Hợp đồng tín dụng khi doanh nghiệp đó không thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng tín dụng.

  Việc gia đình bạn muốn ép người đó phải bán tài sản sẽ khó thực hiện vì tài sản của doanh nghiệp thì phải được định đoạt theo quy định của luật doanh nghiệp, ông giám đốc đó không thể tự ý quyết định - trừ trường hợp doanh nghiệp đó là của riêng ông ta ví dụ như công ty TNHH Một thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân.

  Hiện tại do không trả nợ nên phía ngân hàng có quyền khởi kiện vụ án tại tòa án có thẩm quyền theo thủ tục chung. Trong trường hợp này gia đình bạn cũng phải tham gia vụ việc với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

  Rất tiếc Luật sư chưa có được các tài liệu về vụ việc của gia đình bạn nên chưa thể đưa ra những nội dung tư vấn chi tiết nhất.

  Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các luật sư để cung cấp tài liệu và tư vấn chi tiết, chính xác nhất với nội dung sự việc.

  Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #426249   04/06/2016

  luatsunhadat
  luatsunhadat

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2015
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 13 lần


  Vấn đề của bạn, Luật sư nhà đất - Công ty Luật TNHH CoCi (địa chỉ: tầng 6 tòa nhà 63 Trần Quốc Hoàn - Hà Nội) xin tư vấn như sau:

  Gia đình bạn đã đồng ý đem nhà đất thế chấp cho Ngân hàng để bảo đảm khoản vay của Công ty VLXD. Nay Công ty không có khả năng thanh toán khoản nợ hoặc có khả năng nhưng họ chây ỳ không thanh toán thì Ngân hàng sẽ khởi kiện yêu cầu xử lý tài sản thế chấp. Theo đó, sau khi có bản án mà Công ty VLXD vẫn không thanh toán nợ thì Ngân hàng sẽ yêu cầu cơ quan thi hành án kê biên, bán đấu giá nhà đất của bạn để thu hồi nợ. Vì vậy, trong trường hợp này gia đình bạn cũng như 2 gia đình còn lại phải có cách nào đó buộc Công ty thực hiện nghĩa vụ trả nợ để trả lại sổ đỏ cho gia đình bạn.

  Tư vấn chuyên sâu về nhà, đất:

  096 9920 558

  http://luatsunhadat.com.vn/

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281