DanLuat 2015

Vấn đề lập chứng từ góp vốn

Chủ đề   RSS   
 • #142358 24/10/2011

  duyennguyenthi77

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề lập chứng từ góp vốn

  Kính thưa luật sư.

     Trước đây tôi có làm kết toán trưởng cho một công ty cổ phần của tư nhân,nhưng thực ra là công ty gia đình toàn họ hàng.

      Do khi tôi bắt đầu vào làm thì công ty mới thành lập,do đó tôi có lập chứng từ góp vốn khống(biên lai thu tiền mặt) để công ty khi hoạt động trên sổ sách kế toán mới hợp lệ  (không có chứng từ âm).

      Việc này tôi có bàn bạc với gíam đốc lúc đó và nhận được sự đồng ý,nhưng tất cả việc lập chứng từ khống trên đều là nói miệng với nhau mà không có cam kết nào cả.

      Nay công ty có xảy ra thua lỗ dẫn đến nghi ngờ lẫn nhau nên có mời kiểm toán đến làm việc và có gọi tôi lại để giải trình.Mọi việc đều không có gì lớn ngoài một số sơ sót nhỏ.Nhưng kiểm toán và giám đốc mới nghi ngờ và chộp lấy chứng từ góp vốn đó để làm khó tôi và doạ sẽ bắt tôi đền bù,mặc dù tôi đã hết lời giải thích.

      Trong khi đó giám đốc cũ(lúc tôi mới vào làm) thì cũng lập lờ và có vẻ muốn chối bỏ trách nhiệm.

       Hiện tôi đang rất lo lắng và búc xúc vì theo như các cụ nói là tình ngay lý gian vì mục đích tôi làm điều đó cũng vì công ty chứ hoàn toàn không tư lợi một đồng nào.

       Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp này thì trách nhiệm của tôi đến đâu và làm thế nào để giải quyết mọi việc theo đúng pháp luật.

             Kính mong luật sư hồi đáp sớm.Trân trọng cảm ơn.
   
  3429 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-