Vấn đề khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #171906 14/03/2012

  baochautran

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Vấn đề khi ly hôn

  Kính thưa quý luật sư, tôi muốn tư vấn về trường hợp vợ chồng tôi khi ly hôn.

  Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2011, trước khi kết hôn tôi từng có người yêu tên N và trong thời kỳ hôn nhân với chồng, những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, tôi vẫn thường xuyên nhắn tin và liên lạc qua mạng và có quan hệ tình cảm với N . Trong lúc đó, do tôi muốn kinh doanh nên chồng tôi cho tôi 2 chỉ vàng ( vàng cưới họ hàng bên chồng cho cột tay ) làm vốn. Tôi đưa số tiền đó cho N nhờ N lấy hàng giùm tôi, tôi ra vốn và N ra công quản lý, vì lúc chat nói chuyện phiến nên tôi có nói với N là ráng kinh doanh lấy lời tôi với N đi chơi. Sự việc vỡ lỡ do nội dung chat bị lưu trong máy nên chồng tôi phát hiện, chúng tôi xảy ra mâu thuẩn và tôi trở về nhà mẹ đẻ suốt 1 tháng. Trong thời gian ở nhà mẹ, do cảm thấy có lỗi, tôi lấy lại số hàng tự mình kinh doanh và lấy tiền đó để chi tiêu và không liên lạc với N nữa... Chồng tôi không muốn ly hôn và muốn tôi về với điều kiện là cắt đứt với N, hai vợ chồng sẽ không ai nhắc về chuyện N nữa. Tôi trở về nhà chồng sống một thời gian, tình cờ tôi phát hiện chồng tôi nhắn tin với người con gái khác, chúng tôi xảy ra mâu thuẫn và anh luôn nhắc lại chuyện lỗi lầm của anh. Do cảm thấy vết nứt quá lớn, 2 vợ chồng luôn vằn vặt nhau nên tôi quyết định ly hôn do còn trẻ và chưa có con chung. Ngày tôi trở về nhà, có mặt người lớn 2 bên, chúng tôi thưa chuyện ly hôn và được chấp thuận. Tôi trả lại anh số vàng 6 chỉ 24k, 3 chỉ 18k lúc cưới gia đình anh cho, và đem về nhà tôi 1,5 chỉ 24k 3 chỉ 18k bên nhà tôi cho 2 vợ chồng nhân ngày cưới. Còn số tiền 2 chỉ lúc trước anh cho tôi làm vốn và mua cho tôi 1 đtdd anh không lấy lại, anh nói cho tôi dưới sự chứng kiến của đại diện 2 gia đình... Chồng tôi bảo vẫn mong tôi quay về và cho tôi thời gian suy nghĩ .... 1 tuần sau khi về nhà mẹ, anh đt bảo nếu tôi nhất quyết chia tay anh sẽ lấy lại 2 chỉ vàng lúc trước cho tôi kinh doanh và dtdd quy ra tiền mặt giá trị ban đầu mua. Và sẽ kiện tôi vi phạm luật hôn nhân gia đình ( chồng tôi chỉ thấy tôi nhắn tin với N, ko bắt gặp tôi đi chơi với N và tôi cũng không chung sống với N ) và lừa đảo chiếm đoạt tài sản ( chồng tôi nói tôi lừa anh để lấy 2 chỉ vàng cho N kinh doanh, thực chất số hàng tôi đứng tên mua, chỉ nhờ N đi mua và quản lí bán giùm ).

   Vậy tôi muốn hỏi luật sư là, tôi có phải trả lại 2 chỉ vàng và dtdd ko? Chồng đã cho tôi có người chứng kiến thì bây giờ ly hôn, đó là tài sản chung hay tài sản riêng.... Chồng tôi bảo đó là vàng bên nhà anh cho nên là tài sản riêng của anh.

   Tôi có quan hệ tình cảm với N, vậy tôi có vi phạm luật hôn nhân gia đình không? Tôi không sống chung với N vì quan hệ đó chỉ dựa trên quan hệ tình cảm tinh thần do ở xa. Chồng tôi có thưa N vì tội phá hoại hạnh phúc gia đình được không? Vì sau sự việc đó tôi và N ko liên lạc và tôi có trở về nhà chồng sống một thời gian không lặp lại chuyện cũ, do tình cảm không vun đắp được nên mới ly hôn chứ không phải vì N.

  Chồng tôi có thưa tôi tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được không? Anh nói tôi lấy tiền anh cho người khác là lừa đảo?

  Mặc dù tôi từng là người có lỗi, nhưng tôi cũng có trở về vun vén cho hạnh phúc gia đình, nhưng cảm thấy do cách sống ko hợp nhau, nhiều sự việc xảy ra tôi và chồng đều mệt mỏi và chán nhau nên tôi quyết định chia tay để cả 2 không phải khổ. Nhưng chồng tôi thường xuyên đòi tiền, và hâm dọa sẽ không cho tôi sống được với ai, sẽ bêu rếu chuyện tôi và tôi đi tới đâu anh sẽ đi tới đó để quậy. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện giờ quá nặng nề, mong các luật sư tư vấn giúp tôi

   

   
  5814 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171924   14/03/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Qua các tình tiết, diễn biến bạn trình bày xin được tư vấn cho bạn như sau:
  Thứ nhất  : chồng bạn có kiện N về tội phá rối gia đình bạn được hay không?
  Xin trả lời luôn với bạn là không có căn cứ để tố cáo anh N về việc phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn, mặt khác mối quan hệ của bạn và N cũng không đi qua giới hạn, hai người chỉ là sự quan tâm về mặt tình cảm nên không có gì là nghiêm trọng. Mà gia đình bạn tan vỡ là do chính bạn và chồng bạn.
  Thứ hai: Bạn có vi phạm luật hôn nhân và gia đình không?
  Khẳng định là bạn không vi phạm luật hôn nhân và gia đình có vi phạm ở đây chỉ là về mặt đạo đức.
  Thứ ba: Chồng bạn có thưa bạn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?
  Chồng bạn không thể tố cáo bạn về hành vi lừa đảo được bởi lẽ số tiền mà chồng bạn đưa cho bạn để kinh doanh là trong thời kỳ hôn nhân, và việc bạn kinh doanh là có sự ủng hộ của chồng bạn, mục đích kinh doanh là để xây dựng và phục vụ cho gia đình bạn. Đây là quyền và nghĩa vụ của vợ chồng nên không thể nói là bạn lừa đảo chồng để lấy tiền.
  Thứ tư: Về việc đòi lại số vàng của chồng bạn
  Số vàng trên cho dù là vàng riêng của chồng bạn nhưng trong thời kỳ hôn nhân anh ta đã tự nguyện nhập vào khối tài sản chung của vợ chồng để bạn kinh doanh phục vụ cho cuộc sống gia đình thì nó đã trở thành tài sản chung của vợ chồng. Tòa sẽ chia tài sản này theo pháp luật nếu vợ chồng bạn yêu cầu.
  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenlydhl vì bài viết hữu ích
  landt90 (16/03/2012)
 • #171933   14/03/2012

  baochautran
  baochautran

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cám ơn bạn, cho mình hỏi thêm là nếu anh ta lên nhà mình quậy, hoặc bêu rếu ( anh ta nhắn tin nói nếu mình chia tay thì không sống nổi với anh ta, mình đi đâu anh ta sẽ đi tới đó quậy, sẽ làm mình không sống nổi với làng xóm ... ). Anh ta thường xuyên nhắn tin đe dọa. Vậy mình phải làm gì ? Anh ta làm vậy có phạm pháp ko
   
  Báo quản trị |  
 • #172050   15/03/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Người đàn ông này thật hèn, sao lại có thể cư xử kiểu như vậy được nhỉ? .Nếu anh ta quấy rối, phá phách cuộc sống của bạn, bạn có thể báo cáo chính quyền lập biên bản xử phạt vi phạm của anh ta. Nếu anh ta đặt điều, bêu rối, bôi nhọ danh dự của bạn bạn hoàn toàn có thể kiện anh ta tội làm nhục hoặc tội vu khống theo quy định tại BLHS

  Điều 121.  Tội làm nhục người khác 

  1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai  năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

  a) Phạm tội nhiều lần;

  b) Đối với nhiều người;

  c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  d) Đối với người thi hành công vụ;

  đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

  3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Điều 122.  Tội vu khống 

  1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

  a)  Có tổ chức;

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Đối với nhiều người;

  d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

  đ) Đối với người thi hành công vụ;

  e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Trân trọng!
   
  Báo quản trị |  
 • #172136   15/03/2012

  baochautran
  baochautran

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Mình đã nói chuyện với chồng mình, do thật sự trước đây mình cũng có lỗi ( quan hệ tình cảm với N trong thời kỳ hôn nhân ) nên khi quyết định ly hôn, mình đã trả lại số vàng bên họ hàng anh cho không thiếu một phân, tuy nhiên số tiền 2 chỉ vàng chồng mình cho trước đây đã xài hết. Do không muốn rắc rối ( vì anh ta dọa nếu ko trả sẽ làm lớn chuyện, lên quậy gia đình mình và cho hàng xóm biết chuyện trước đây của mình và N ), mình nói sẽ trả lại số vàng trên và dtdd vì chồng cho mình cái gì thì mình trả cái đó chứ không quy ra tiền. Tuy nhiên anh ta bắt mình phải trả bằng tiền mặt, nếu trả dtdd thì phải ra chỗ mua định giá để khấu hao tài sản mình đã sử dụng và trả thêm tiền chênh lệch.

  Mình thực sự mệt mỏi, mặc dù trước đây do bồng bột có lỗi với chồng, nhưng mình cũng đã trở về và thay đổi. Tuy nhiên do cả 2 đã có vết nứt và cảm thấy không hợp nhau nên mình quyết định chia tay. Giờ đây anh ta cứ nhắc lại chuyện cũ và đòi tiền đòi bạc. Chồng mình nói là mặc dù tiền chồng cho mình, nhưng lúc đó mình ko nói là cùng N kinh doanh, chồng mình nghĩ là mình lấy tiền cho N. Nên như vậy là mình lừa đảo vì trong đó có 50% là tiền anh ta. Và số tiền trên 500 ngàn đã có tội.

  Vì lúc trước lấy chồng mình chỉ ở nhà, không có thu nhập, giờ anh ta bắt mình phải trả 20tr ( mặc dù mình biết rõ đúng luật thì không cần phải trả lại hoặc nếu trả chỉ trả 50% nếu đó là tài sản chung ) nên không có khả năng chi trả. Xét về mặt tình cảm và luật pháp, mình không biết phải làm như thế nào vì anh ta nói nếu không trả, anh ta sẳn sàng dùng 20tr đó mua tương lai của mình, tức là sẽ quậy lên để mình ko sống yên bình nữa. Anh ta nói nếu mình suy nghĩ lại, trở về làm vợ anh ta thì anh ta sẽ bỏ qua hết, không đòi tiền hay thưa gửi j cả......
   
  Báo quản trị |  
 • #172164   15/03/2012

  luanls89
  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Chào bạn! Rất thông cảm với hoàn cảnh bị o ép của bạn lúc này, nhưng thực lòng tôi cũng rất phê phán lối sống và đạo đức của bạn. Những hành động của chồng bạn lúc này cũng là do anh ta quá uất ức và hận thù bạn mà thôi, việc anh ta đòi lại những khoản tiền mà anh ta đã cho bạn và bạn cũng đã đồng ý trả lại hết, mà anh ta vẫn cố tình gây khó dễ bạn có thể làm đơn lên xã, phường để yêu cầu chính quyền can thiệp.
  Cuộc hôn nhân giữa bạn và chồng bạn đã chính thức đổ vỡ, anh ta nói rằng sẽ bỏ qua cho bạn hết nếu bạn quay về kỳ thực tôi nghĩ chỉ là muốn trả thù bạn mà thôi. Hãy kết thúc tất cả và làm lại từ đầu. Hi vọng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và cách sống của mình.
  Trân trọng!

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  Báo quản trị |  
 • #172168   15/03/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Nói nôm na thế này: Lừa đảo tức là dùng thủ đoạn gian dối để chủ sở hữu giao tài sản của họ cho mình sau đó mình mới chiếm đoạt tài sản đó( nghĩa là không trả lại). Còn trường hợp này của bạn thời điểm chồng bạn giao cho bạn là anh ta cho bạn số vàng trên tức quyền sở hữu của anh ta đối với số vàng đó là không còn, mà chủ sở hữu số vàng đó là bạn, bạn muốn sử dụng nó như thế nào là quyền của bạn. Không ai lại đi truy cứu hành vi chiếm đoạt tài sản của chính mình.
  Về việc có nên hay không nên tiếp  tục với anh ta??/ anh  ta quay phá bạn.
  Việc này bạn nên suy nghĩ cho đúng đắn đã một lần bồng bột rồi, tương lai còn dài tôi khuyên bạn với những gì bạn trình bày về chồng bạn, cuộc sống chung của hai người thì bạn nên dứt khoát chia tay anh ta. Vì nếu có ở cùng anh ta thì tương lai bạn cũng khó đảm bảo? có thể anh ta sẽ vẫn hủy hoại tương lại bạn cho dù bạn quay về.
  Anh ta mà có hanh vi phá quấy bạn, hủy hoai tương lai của bạn thì đã có pháp luật trừng trị anh ta. Nhưng nếu anh ta là kẻ cùn dám nghĩ dám làm thì mình cũng có những biện pháp để phòng ngừa bạn nhé.
  Đôi điều tâm sự, còn quyết định vẫn thuộc về bạn, bạn nên lấy ý kiến của cả người thân để sau này không phải hối hận như bây giờ.
  Thân ái!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenlydhl vì bài viết hữu ích
  landt90 (16/03/2012)
 • #172280   15/03/2012

  baochautran
  baochautran

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cám ơn các bạn đã chia sẻ. Trong cuộc sống đôi khi không tránh khỏi những sai lầm. Mặc dù khi hối hận thì cái giá phải trả cũng quá đắt. Mình cũng quyết định sẽ chia tay chồng mình và trả lại số tài sản kia, vì khi chia tay tình nghĩa đã không còn thì vật giữ lại cũng vô nghĩa. Nay mình muốn tư vấn về thủ tục ly hôn, vì mình và chồng mình ở khác tỉnh, lúc đăng kí kết hôn là đăng kí ở địa phương chồng mình, nay mình đã về quê mẹ nên mình muốn hỏi là nộp đơn ở đâu, có cần xác nhận của ủy ban phường không hay ra tòa án nộp luôn, đơn mình tự viết tay được không hay viết trên mẫu đơn của tòa cấp hay  phải đánh máy ? Nếu là thuận tình ly hôn thì có chữ kí xác nhận của cả hai đúng không, án phí như thế nào. Còn về phần nội dung mình điền như thế nào vậy, có ghi ra quá trình quen nhau tới những mâu thuẫn không? Vì mình nghe nói chỉ ghi không hợp nhau tòa sẽ bác đơn. Hay là phải ghi ra tất cả sự việc vậy ?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn baochautran vì bài viết hữu ích
  nguyenlydhl (16/03/2012)
 • #172302   16/03/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Đối với trường hợp của bạn không có con chung, không có tranh chấp về tài sản thì thủ tục ly hôn như sau:
  * Về hồ sơ bao gồm:
  - Đơn xin ly hôn (theo mẫu)
  - Bản chính giấy Đăng ký kết hôn
  - CMTND, sổ hộ khẩu của bạn
  - CMTND, sổ hộ khẩu của chồng bạn
  * Cơ quan giải quyết
  - Nếu trường hợp của bạn là thuận tình ly hôn tức cả hai cùng ký đơn đồng ý ly hôn thì nộp hồ sơ xin giải quyết ly hôn tại Tòa án cấp quận/huyện nơi 1 trong 2 vợ chồng bạn khi ly hôn cư trú .
  - Nếu trường hợp đơn phương ly hôn thì hồ sơ nộp tại Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc sinh sống(nơi chồng bạn cư trú).
  * Lệ phí
  - Do trường hợp của bạn không có tranh chấp về tài sản nên lệ phí 200.000 đồng/1 vụ.
  Về nội dung của đơn ly hôn thì đã có mẫu và bạn viết theo mẫu vấn đề trình bày nên trình bày những tình tiết,diến biến bất hòa  để chứng minh tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  Đơn có thể viết tay, đánh máy theo mẫu đều được.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenlydhl vì bài viết hữu ích
  landt90 (16/03/2012)