Vấn đề khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #171904 14/03/2012

  baochautran

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Vấn đề khi ly hôn

  Kính thưa quý luật sư, tôi muốn tư vấn về trường hợp vợ chồng tôi khi ly hôn.

  Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2011, trước khi kết hôn tôi từng có người yêu tên N và trong thời kỳ hôn nhân với chồng, những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, tôi vẫn thường xuyên nhắn tin và liên lạc qua mạng và có quan hệ tình cảm với N . Trong lúc đó, do tôi muốn kinh doanh nên chồng tôi cho tôi 2 chỉ vàng ( vàng cưới họ hàng bên chồng cho cột tay ) làm vốn. Tôi đưa số tiền đó cho N nhờ N lấy hàng giùm tôi, tôi ra vốn và N ra công quản lý, vì lúc chat nói chuyện phiến nên tôi có nói với N là ráng kinh doanh lấy lời tôi với N đi chơi. Sự việc vỡ lỡ do nội dung chat bị lưu trong máy nên chồng tôi phát hiện, chúng tôi xảy ra mâu thuẩn và tôi trở về nhà mẹ đẻ suốt 1 tháng. Trong thời gian ở nhà mẹ, do cảm thấy có lỗi, tôi lấy lại số hàng tự mình kinh doanh và lấy tiền đó để chi tiêu và không liên lạc với N nữa... Chồng tôi không muốn ly hôn và muốn tôi về với điều kiện là cắt đứt với N, hai vợ chồng sẽ không ai nhắc về chuyện N nữa. Tôi trở về nhà chồng sống một thời gian, tình cờ tôi phát hiện chồng tôi nhắn tin với người con gái khác, chúng tôi xảy ra mâu thuẫn và anh luôn nhắc lại chuyện lỗi lầm của anh. Do cảm thấy vết nứt quá lớn, 2 vợ chồng luôn vằn vặt nhau nên tôi quyết định ly hôn do còn trẻ và chưa có con chung. Ngày tôi trở về nhà, có mặt người lớn 2 bên, chúng tôi thưa chuyện ly hôn và được chấp thuận. Tôi trả lại anh số vàng 6 chỉ 24k, 3 chỉ 18k lúc cưới gia đình anh cho, và đem về nhà tôi 1,5 chỉ 24k 3 chỉ 18k bên nhà tôi cho 2 vợ chồng nhân ngày cưới. Còn số tiền 2 chỉ lúc trước anh cho tôi làm vốn và mua cho tôi 1 đtdd anh không lấy lại, anh nói cho tôi dưới sự chứng kiến của đại diện 2 gia đình... Chồng tôi bảo vẫn mong tôi quay về và cho tôi thời gian suy nghĩ .... 1 tuần sau khi về nhà mẹ, anh đt bảo nếu tôi nhất quyết chia tay anh sẽ lấy lại 2 chỉ vàng lúc trước cho tôi kinh doanh và dtdd quy ra tiền mặt giá trị ban đầu mua. Và sẽ kiện tôi vi phạm luật hôn nhân gia đình ( chồng tôi chỉ thấy tôi nhắn tin với N, ko bắt gặp tôi đi chơi với N và tôi cũng không chung sống với N ) và lừa đảo chiếm đoạt tài sản ( chồng tôi nói tôi lừa anh để lấy 2 chỉ vàng cho N kinh doanh, thực chất số hàng tôi đứng tên mua, chỉ nhờ N đi mua và quản lí bán giùm ).

   Vậy tôi muốn hỏi luật sư là, tôi có phải trả lại 2 chỉ vàng và dtdd ko? Chồng đã cho tôi có người chứng kiến thì bây giờ ly hôn, đó là tài sản chung hay tài sản riêng.... Chồng tôi bảo đó là vàng bên nhà anh cho nên là tài sản riêng của anh.

   Tôi có quan hệ tình cảm với N, vậy tôi có vi phạm luật hôn nhân gia đình không? Tôi không sống chung với N vì quan hệ đó chỉ dựa trên quan hệ tình cảm tinh thần do ở xa. Chồng tôi có thưa N vì tội phá hoại hạnh phúc gia đình được không? Vì sau sự việc đó tôi và N ko liên lạc và tôi có trở về nhà chồng sống một thời gian không lặp lại chuyện cũ, do tình cảm không vun đắp được nên mới ly hôn chứ không phải vì N.

  Chồng tôi có thưa tôi tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được không? Anh nói tôi lấy tiền anh cho người khác là lừa đảo?

  Mặc dù tôi từng là người có lỗi, nhưng tôi cũng có trở về vun vén cho hạnh phúc gia đình, nhưng cảm thấy do cách sống ko hợp nhau, nhiều sự việc xảy ra tôi và chồng đều mệt mỏi và chán nhau nên tôi quyết định chia tay để cả 2 không phải khổ. Nhưng chồng tôi thường xuyên đòi tiền, và hâm dọa sẽ không cho tôi sống được với ai, sẽ bêu rếu chuyện tôi và tôi đi tới đâu anh sẽ đi tới đó để quậy. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện giờ quá nặng nề, mong các luật sư tư vấn giúp tôi

   

   
  3665 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #172158   15/03/2012

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10320)
  Số điểm: 58838
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4298 lần
  Lawyer

  Chào bạn.
  Đọc nội dung thư bạn tôi thấy mâu thuẫn giữa hai vợ chồng bạn chưa đến nỗi phải ly hôn mà chỉ là những lý do không đáng có, nếu hai vợ chồng bạn chín chắn hơn, sống có trách nhiệm và tình cảm với nhau thì ko đến tình trạng ngày hôm nay: Bạn đã từng nhắn tin cho người yêu cũ như đã chấm dứt, đã quay về gia đình và sống có trách nhiệm hơn. Chồng bạn thì dù nói là quên chuyện cũ những cũng trả đũa là nhắn tin cho người phụ nữ khác và bị bạn bắt gặp.. Luật sư cảm giác như vợ chồng bạn còn rất trẻ con trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình quá lớn.
  Về các vấn đề bạn hỏi, luật sư trả lời như sau:
  - Tư trang ngày cưới do hai bên sui gia cho cô dâu thì thuộc quyền sở hữu của cô dâu, không được đòi lại. Cô dâu có quyền cất giữ làm tài sản riêng hoặc nhập chung vào tài sản của hai vợ chồng tùy ý. Việc hai bên chia tay mà tính từng chỉ vàng cho lúc cười cho thấy cách nhìn nhận vấn đề rất phiến diện và quá nhỏ nhặt.
  - Chồng bạn nói cho bạn hai chỉ vàng để làm ăn kinh doanh, mua điện thoại di động tặng vợ thì ko được quyền đòi lại vì đó là của bạn.
  - Bạn không lừa đảo ai để chiếm đoạt tài sản vì đó là của được cho tặng.
  - N không là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình bạn mà nguyên nhân chính là cách suy nghĩ, hành xử quá trẻ thơ của hai vợ chồng bạn và sự thiếu trách nhiệm hòa giải, can thiệp, vun vén vào của hai bên gai đình thông gia.
  - Nếu có phán quyết của tòa án về ly hôn thì đường ai nấy đi, không ai có quyền gây khó dễ cho cuộc sống về sau của người còn lại
  Thân mến.

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com