Vấn đề hôn nhân gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #446898 19/02/2017

  ms1512

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:19/02/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề hôn nhân gia đình

  Kính chào luật sư Tôi có 1 số vấn đề thắc mắc nhờ luật sư giải đáp.

  Gia đình bố mẹ tôi có 7 người con, người em gái kế tôi đã lấy chồng và có 2 người con.Hiện giờ em gái tôi đang bị bệnh rất nặng nhưng không được chữa trị. Em gái tôi lấy chồng nhưng chưa tách hộ khẩu và chỉ có giấy kết hôn photo.Bây giờ phía bố mẹ tôi muốn mang em gái tôi đi chữa trị mà phía bên gia đình kia không muốn. Vậy nhờ luật sư tư vấn cho tôi là phải làm những thủ tục gì để có thể mang em tôi đi chữa bệnh khi phía gia đình kia không cho và tôi muốn nhờ bên pháp luật hay chính quyền can thiệp vào.

  Mong được sự phản hồi sớm nhất từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cám ơn.

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  2870 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447210   20/02/2017

  Anh_Trinh
  Anh_Trinh

  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2017
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 2895
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 28 lần


  Chào bạn!

  Cảm ơn câu hỏi của bạn đặt ra. 

  Việc em bạn đi khám chữa bệnh nằm trong quyền được chăm sóc sức khỏe - quyền cơ bản của con người. Do đó, không một ai có quyền ngăn cấm em bạn và gia đình bạn thực hiện quyền của mình.

  Quyền này được quy định trong Hiến chương của Tổ chức y tế thế giới ( WTO ): Bảo vệ sức khỏe là quyền cơ bản của mọi người, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, quan điểm chính trị, điều kiện kinh tế hay xã hội”. Và được cụ thể hóa tại Điều 38, Hiếp pháp 2013 của Việt Nam: Mọi người có quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, bình đẳng trong việc sử dụng các dịch vụ y tế và có nghĩa vụ thực hiện các quy định về phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh. Các hành vi đe dọa cuộc sống, sức khỏe của người khác và cộng đồng bị nghiêm cấm".

  Trong trường hợp gia đình chồng của em bạn nghiêm cấm, không cho em bạn đi khám chữa bênh, bạn và gia đình có thể nhờ cơ quan chính quyền can thiệp.

  Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #481314   06/01/2018

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (302)
  Số điểm: 1654
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 56 lần


  chào bạn.

  việc khám, chữa bệnh là quyền cơ bản của công dân vì vậy gia đình chồng không có quyền cấm hay can thiệp vào việc cho em gái bạn đi khám, chữa bệnh. vì vậy gia đình bạn có thể đưa em bạn đi khám chữa bênh bình thường, nếu gia đình chồng có hành vi gây khó khăn thì bạn có thể nhờ tới sự can thiệp của các tổ chức chính trị-xã hội hoặc cơ quan chính quyền địa phương.

  trân trọng!

   
  Báo quản trị |