DanLuat 2015

Vấn đề góp vốn và đầu tư kinh doanh?

Chủ đề   RSS   
 • #31919 21/07/2009

  vetv_lapoo

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề góp vốn và đầu tư kinh doanh?

  Xin chào luật sư.
  Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên trở lên (có 8 thành viên). Hiện nay, chúng tôi đang xúc tiến hợp tác với 1 công ty khác để triên khai 1 dự án lớn. Bên công ty đó đưa ra 3 lựa chọn:
  1. Họ sẽ góp vốn đầu tư vào công ty để trở thành thành viên của hội đồng sáng lập, nhưng họ phải chiếm tối thiểu là 51% cổ phần (sẽ cổ phần hóa)
  2. Họ sẽ hợp tác kinh doanh với công ty chúng tôi, họ bỏ vốn đầu tư kinh doanh và chúng tôi là người thực hiện dự án, 2 bên hợp tác, cùng làm chủ quản dự án (1 website về dịch vụ) và chia lợi nhuận theo % trên dự án đó.
  3. Họ sẽ là khách hàng thuê chúng tôi xây dựng website, và họ 100% sở hữu website đó.

   

  Xin quý luật sư tư vấn cho tôi về quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên trong 2 trường hợp 1 và 2. Công ty chúng tôi là 1 công ty nhỏ, nên được hợp tác thì là 1 cơ hội, nhưng chúng tôi muốn tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn, xin quý luật sư giúp tôi lựa chọn phương án an toàn. Riêng đối với trường hợp thứ nhất, tôi là người đầu tiên sang lập nên công ty, nhưng vì có nhiều thành viên nên số vốn góp của tôi chỉ đạt 20% hiện tại (tỉ lệ vốn cao nhất và tôi đang giữ vị trí chủ tịch hdtv + gđốc), nếu tôi chọn phương án 1 tôi có thể yêu cầu đối tác nâng tỉ lệ vốn của tôi lên tối thiểu là 30% được không? Trong trường hợp đó tôi có mất toàn quyền kiểm soát công ty không? Tôi là 1 người trẻ tuổi và còn ít kinh nghiệm (24) nên kính mong quý luật sư nhiệt tình tư vấn giúp đỡ để tôi không đi lạc đường trong bước đầu khởi nghiệp. Mọi vấn đề xin vui long lien lạc Trần Văn Vẽ, email vetv@lapoo.vn  và số điện thoại 0925 744 766. Xin chân thành cảm ơn.

   
  2716 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #31920   20/07/2009

  LS_NguyenAnBinh
  LS_NguyenAnBinh
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (1335)
  Số điểm: 9498
  Cảm ơn: 49
  Được cảm ơn 422 lần
  Lawyer

  Thực ra, cái cuối cùng mà LS hướng tới cho khách hàng là loại trừ tối đa những rủi ro pháp lý xảy ra dối với những điều mà khách hàng mong muốn.

  Vì vậy, trước tiên, bạn cần phải nói rõ mình muốn được cái gì trong phi vụ này, lợi ích của mình mong muốn đạt được... Khi đó, LS sẽ tư vấn cho bạn nên chọn phương án nào hoặc tư vấn cho bạn một giải pháp khác phù hợp hơn. Tất cả những phương án đưa bạn đưa ra đều có những điểm lợi và bất lợi cho mình. Cần xem xét và cân nhắc kỹ phương án tối ưu để đảm bảo quyền lợi của mình.

  LS Nguyễn Bình An

  Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Bình An - Công ty luật VCA & Cộng sự

  | Website: http://www.vcalaw.com

  | Email: an@vcalaw.com

  | Tư vấn hợp đồng, đầu tư, lao động (tiếng Anh - Việt)

  | Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

  | Tranh tụng tại tòa các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dâu sự

  | Dịch vụ kế toán

  | Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí

  E1/4, khu phố 1, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

   
  Báo quản trị |  
 • #31921   21/07/2009

  vetv_lapoo
  vetv_lapoo

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Luật sư.

  Tôi xin nói rõ về quyền lợi mà chúng tôi mong muốn:
  - Dịch vụ hiện tại của công ty chúng tôi là dịch vụ tìm việc trực tuyến (http://www.timviectructuyen.com.vn), đang chạy thử nghiệm, song song với dịch vụ online, chúng tôi muốn triển khai dịch vụ offline là giới thiệu việc làm và tư vấn các giải pháp nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực, nhưng theo quy định của chính phủ, ngành nghề giới thiệu việc làm phải ký quỹ tối thiểu 300 triệu tại ngân hàng. Chúng tôi cần khoản tiền này và một khoản nhỏ khoảng 50 triệu để thêm vào trả lương và chi phí marketing trong thời gian dịch vụ đi vào họat động ổn định (dự báo là cuối năm 2009).
  - Dịch vụ B2BEnter là 1 dịch vụ gần như cổng thông tin xuất nhập khẩu, đây là 1 ý tưởng hay và phù hợp với chiến lược phát triển và định vị của công ty chúng tôi (đây là ý tưởng từ phía đối tác), nên chúng tôi cũng muốn được sở hữu dịch vụ này.
  - Chúng tôi là sinh viên và thanh niên trẻ bước ra lập nghiệp, và hoàn toàn không mong muốn sự nghiệp đang gầy dựng nằm hoàn toàn trong sự kiểm soát của người khác, bị sự chi phối của sức mạnh đồng tiền.
  - Chúng tôi muốn vươn ra và xây dựng được những mối quan hệ rộng rãi, xây dựng được lòng tin khách hàng, dựa trên dịch vụ đó (dịch vụ đang xem xét hợp tác), để tạo một cơn sốt và gây sự chú ý đến thị trường.

  Xin quý Luật sư tư vấn thêm giúp tôi về quyền lợi và nghĩa vụ trong từng trường hợp và phương án hay. Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của luật sư.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-