Vấn đề chi nhánh hạch toán phụ thuộc kê khai thuế như thế nào!

Chủ đề   RSS   
 • #418430 14/03/2016

  huynhminhkim

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2016
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề chi nhánh hạch toán phụ thuộc kê khai thuế như thế nào!

  Em chào các anh chị!

  Hiện công ty em đang dự định mở kiot bán hàng trong trung tâm thương mại ở TP Đà Nẵng (Công ty em đăng ký địa chỉ ở TPHCM), theo em được biết thì việc này công ty em cần đăng ký chi nhánh hạch toán phụ thuộc cho cửa hàng ở TP Đà Nẵng. Việc kinh doanh, bán hàng chủ yếu ở cửa hàng, còn ở trụ sở chính (không bán hàng) chỉ phân phối hàng đến các cửa hàng ở các tỉnh. Vậy trong trường hợp này em kê khai thuế cho các chi nhánh như thế nào? (đầu vào và đầu ra ntn ạ?)

   
  6082 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #418449   14/03/2016

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 100
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 297 lần


  Chào bạn.
   
  Theo điểm c khoản 1 điều 11 thông tư 156/2013/TT/BTC về kê khai thuế GTGT như sau :
   
  Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc kinh doanh ở địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của đơn vị trực thuộc
   
  Chi nhánh hạch toán phụ thuộc thực hiện kê khai nộp thuế GTGT đối với số hàng hóa xuất bán và được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào với những hóa đơn GTGT mà trụ sở chính giao hàng xuất cho.
   
  Về thuế môn bài được quy định tại điều 17 thông tư này : Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc.
  Về thuế TNDN được quy đinh tại điều 12 thông tư này : Trường hợp người nộp thuế có cơ sở sản xuất (bao gồm cả cơ sở gia công, lắp ráp) hạch toán phụ thuộc hoạt động tại địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với địa bàn nơi đơn vị đóng trụ sở chính thì khi nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp, người nộp thuế có trách nhiệm khai tập trung tại trụ sở chính cả phần phát sinh tại nơi có trụ sở chính và ở nơi có cơ sở sản xuất hạch toán phụ thuộc.
   

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

  Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

   
  Báo quản trị |