Vấn đề che mái tôn khi xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #509887 12/12/2018

  Cutytkd

  Male
  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề che mái tôn khi xây dựng

  Xin luật sư cho em biết rõ để em an tâm. Chuyện là: em đang xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng và trên gác có ban công. Nhưng gác lửng của em không phải nằm đằng trước mà nằm ở giữa nhà đổ ra phía sau. Bên trái bên phải và đằng sau là đất của chủ đất bán cho em. Nhưng thửa đất kế bên trái hiện tại đang làm đường đi. Và không được phép xây dựng vì đường đó đi chung cho 2 hộ nhà phía sau. Vì thế khi che mái tôn e đã xin chủ đất đó cho e cập ống đi bên hông trái xuống dưới chân móng nhà em. Họ đã cho rồi nhưng đến khi e thợ e che mái tôn và khoét lỗ ở ban công để chuẩn bị cập ống thì họ lật giọng không cho bảo rằng nước mưa qua đất họ. Mà khi đầu em đã xin rồi. Nói họ họ ko chịu bây giờ e để lỗ ở ban công vậy luôn không cập ống nữa. Còn mái tôn của em che vẫn nằm trong phần đất của em cho nước mưa chảy xuống ban công rồi thoát ra lỗ e đã khoét. Không cập ống như ban đầu nữa. Không biết làm như thế có đúng không. Mong luật sư cho e biết. Cảm ơn.

  Cập nhật bởi Cutytkd ngày 12/12/2018 02:34:28 PM
   
  1281 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #509905   12/12/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2036)
  Số điểm: 11785
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1385 lần
  Lawyer

  Điều 175 BLDS 2015 quy định về ranh giới giữa các bất động sản:

  “1. Ranh giới giữa các bất động sản liền kề được xác định theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Ranh giới cũng có thể được xác định theo tập quán hoặc theo ranh giới đã tồn tại từ 30 năm trở lên mà không có tranh chấp.

  Không được lấn, chiếm, thay đổi mốc giới ngăn cách, kể cả trường hợp ranh giới là kênh, mương, hào, rãnh, bờ ruộng. Mọi chủ thể có nghĩa vụ tôn trọng, duy trì ranh giới chung.

  2. Người sử dụng đất được sử dụng không gian và lòng đất theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của thửa đất phù hợp với quy định của pháp luật và không được làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người khác.

  Người sử dụng đất chỉ được trồng cây và làm các việc khác trong khuôn viên đất thuộc quyền sử dụng của mình và theo ranh giới đã được xác định; nếu rễ cây, cành cây vượt quá ranh giới thì phải xén rễ, cắt, tỉa cành phần vượt quá, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

  Như vậy, mọi chủ thể đều có nghĩa vụ tôn trọng, duy trì ranh giới chung, không được lấn, chiếm thay đổi các mốc giới ngăn cách, kể cả trương hợp ranh giới là kênh, mương, hào, rãnh, bờ ruộng và bạn được phép sử dụng không gian và lòng đất theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của thửa đất của mình nếu việc sử dụng đất không làm ảnh hưởng đến đất nhà hàng xóm. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.