VẤN ĐỀ CẤP BÁCH GIA ĐÌNH RẤT RẤT MONG SỚM NHẬN ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ

Chủ đề   RSS   
 • #297130 13/11/2013

  maihuong71

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  VẤN ĐỀ CẤP BÁCH GIA ĐÌNH RẤT RẤT MONG SỚM NHẬN ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ

  Gia đình tôi có nhà cho thuê làm mầm non , làm hợp đồng 5 năm với bên thuê nhà. trong hợp đồng ghi rõ trả tiền 3 tháng/lần (38tr/tháng) và trả vào ngày 1 -10 của đầu kỳ thanh toán. Nhưng do bên thuê xin khất tiền nhà trả sau với lý do mới làm ăn mất khá nhiều kinh phí vào trang thiết bị và cơ sở vật chất. gia đình đã nhận 10 triệu đầu tiên và tạo điều kiện cho bên thuê trả chậm tiền nhà.

  Ký hợp đồng từ 15/8/2013. Đến nay đã gần 3 tháng trôi qua, tổng tiền nhà 3 tháng đầu bên thuê phải trả lên đến 114 triệu . Tháng đầu tiên gia đình cho nợ tiền, từ tháng thứ 2 trở đi, gia đình tôi liên tục nhắc nhở bên thuê trả tiền thuê nhà mà bên b liên tục hứa hẹn và lấy các loại lý do để chốn tránh và trì hoãn việc trả tiền cho tôi, qua gần 10 lần đòi tiền gia đình tôi mới chỉ nhận được 24 triệu. Không còn cách nào khác đành đợi bên thuê vay được tiền để trả.

  Xem xét thái độ của bên thuê thấy  rõ ràng là làm ăn thua lỗ, ko có 1 đồng nào trả tiền nhà, gia đình tôi dứt khoát đòi tiền và hẹn ngày (8/11/2013) bắt bên thuê phải thanh toán đầy đủ mới đc thuê tiếp, nếu không phải dời đi vì vi phạm hợp đồng. Nhưng đến ngày 8/11 bên b vẫn không có tiền, nhưng vẫn ung dung và ngoan cố ko chịu dời đi, ở lì trong nhà tôi. Gia đình đã liên hệ với công an phường giải quyết nhưng công an bảo không có thẩm quyền trong chuyện này, gia đình tôi yêu cầu bên thuê ra đi và phải để lại toàn bộ tài sản trang thiết bị cơ sở vật chất ở lại. công an không đồng ý và yêu cầu 2 bên tiếp tục đợi đến ngày 15/11/2013 (ngày hết kì 3 tháng trả tiền đầu tiên) thì mới giải quyết tiếp. đồng thời yêu cầu bên thuê kê khai tài sản, nếu đến ngày 15 mà không trả tiền cho nhà tôi thì toàn bộ tài sản đó sẽ thuộc về nhà tôi.

  Éo le ở chỗ, đợi chờ sốt ruột, mà bên thuê là loại người mặt dầy không biết sợ là gì, đến ngày trả tiền điện nước gia đình tôi đòi cũng không trả. Cứ đi từ sáng đến tối rồi gọi nhà tôi ra mở cửa vào nhà ở bình thường ung dung như không có chuyện gì. Hơn nữa bên thuê còn lén lút dọn bớt đồ chở đi nơi khác hoặc lén lút bán cơ sở vật chất mà không thông qua tôi. Gia đình tôi tịch thu chìa khóa cửa chính, vì thế mỗi khi đi đâu về bên thuê phải gọi nhà tôi ra mở cửa mới đc vào. Gia đình tôi không thể đuổi bên thuê đi được vì bên thuê cãi là chưa hết kỳ hạn hợp đồng. Mà hợp đồng hẳn 5 năm. Đến nay ngày 13 gia đình nhất định không mở cửa cho bên thuê vào nhà nữa.

  Tôi khẩn thiết xin sự giúp đỡ của các luật sư , góp ý cho tôi xem nên giải quyết chuyện này như thế nào???? Gia đình thắc mắc như sau:

  1- Khi chưa ký hợp đồng thanh lý, bên thuê nhà ko trả tiền và bỏ chạy ra đi và 1 thời gian sau quay lại giơ hợp đồng ra và nói tôi chưa hết hạn hợp đồng thì chúng tôi phải làm sao??? Không ai làm chứng cho chúng tôi rằng bên thuê ko trả đủ tiền, ko ai làm chứng rằng là bên thuê bỏ trốn cả. liệu có ai tin lời chúng tôi

  2- Gia đình có nên mở cửa cho bên thuê tiếp tục ở đến đúng ngày 15 mới đuổi ra hay có quyền đuổi ra bất cứ lúc nào vì rõ ràng bên thuê đã vi phạm hợp đồng, không thanh toán đủ tiền nhà

  Rất mong các vị giúp đỡ. Gia đình xin cảm ơn !!! hãy cứu gia đình tôi với, bế tắc quá

   
  3322 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297609   16/11/2013

  luatdoanhgia
  luatdoanhgia

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2013
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 563
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Đây là vấn đề tranh chấp về hợp đồng và phụ thuộc nhiều vào chính bản hợp đồng mà bạn đã ký kết. Khi xem xét hợp đồng cần xem xét 2 vấn đề cơ bản sau:

  Thứ nhất: Về hình thức: hợp đồng có được công chứng, chứng thực không?

  Thứ hai: Về nội dung: Hợp đồng có đúng quy định pháp luật không.

  Tuỳ vào thoả thuận của các bên và áp dụng các quy định của pháp luật về thuê nhà, thuê địa điểm kinh doanh tại Bộ luật Dân sự và các văn bản có liên quan mới đánh giá được họ vi phạm như thế nào?

  Tuỳ vào tính chất và mức độ vi phạm để xem xét bạn có đủ điều kiện để được đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không?

  Bạn cung cấp hợp đồng để các luật sư nghiên cứu và trả lời bạn được cụ thể hơn.

  www.luatdoanhgia.vn

  Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

  Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997

   
  Báo quản trị |