Vấn đề bị ép buộc mức trợ cấp nuôi con và bị đe dọa hành hung khi từ chối trợ cấp

Chủ đề   RSS   
 • #338053 10/08/2014

  World_Life

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề bị ép buộc mức trợ cấp nuôi con và bị đe dọa hành hung khi từ chối trợ cấp

  KG: Luật sư!

  Hiện nay cháu đang gặp 1 rắc rối lớn, sự việc như sau:

  - Cháu và bạn gái đã quen nhau được 3 năm. Bạn gái của cháu có thai hơn 8 tháng nhưng giấu diếm, ko nói cho ai biết, kể cả cháu và gia đình 2 bên. Đến khi cháu phát hiện ra sự bất thường và ép đi khám thai thì mới phát hiện là cái thai đã hơn 8 tháng, sắp sinh. Cháu thật sự rất shock, vì bị giấu diếm như vậy, nên cháu thật sự không chấp nhận chuyện đó. Mặc dù thế nhưng cháu vẫn nói chuyện với gia đình 2 bên và vẫn qua lại chăm sóc cho bạn gái.

  - Bạn gái cháu trước đó đã có hiềm khích với ba mẹ cháu, do 1 người trên mạng xã hội nói là ba mẹ cháu nói xấu bạn gái cháu. Nên sau đó, cháu không biết bạn gái cháu về nói với gia đình như thế nào, và gia đình bạn gái cháu sau đó ép cháu phải từ bỏ gia đình, từ bỏ ba mẹ của mình để dọn qua nhà bạn gái cháu sống và chăm sóc cho bạn gái cháu. Họ cậy thế là dân anh chị, xã hội đen đe dọa cháu phải lựa chọn 1 là từ bỏ gia đình rồi dọn qua sống, 2 là biến lun khỏi đất Việt Nam, nếu có ở cũng sống ko yên.

  - Cháu vì không thể lựa chọn được nên cháu im lặng, và không giao du với gia đình đó nữa. Sau đó, bạn gái cháu sinh đứa bé ra. Cháu cũng không hay biết gì, cháu cũng không thể liên lạc, vì liên lạc sẽ bị dọa đánh chém. Bẵng đi 1 tháng, cả gia đình dòng họ bạn gái cháu kéo qua nhà cháu chửi rủa, xông vào nhả xỉ vả ba mẹ cháu, đập phá đồ đạc, đe dọa hành hung ba mẹ cháu (lúc đó cháu đi làm xa không có mặt ở nhà). Gia đình bạn gái cháu còn kêu cả công an phường (họ nói CA phường nơi cháu đang ở cũng là ng quen của họ), và thật vậy, chú CA vào nhà cháu và đứng nhìn gia đình họ chửi bới, đập phá đồ đạc nhưng ko có 1 hành động nào, chỉ đứng xem.

  -Sau đó gia đình bạn gái ép cháu ra quán cafe và làm áp lực, đe dọa ép buộc cháu phải đưa 3 triệu đồng 1 tháng cho bạn gái cháu gọi là trợ cấp nuôi con cho đến 18 tuổi. Cháu nói 3tr cháu không có khả năng, họ làm dữ và ép cháu ra tòa án dân sự quận để kí cam kết trợ cấp 3tr 1 tháng (thẩm phán tòa án dân sự quận cũng là người quen của họ). Vì bị ép buộc nên cháu phải kí, nhưng cháu không cam tâm và cũng không tiến hành trợ cấp (do cháu không có khả năng).

  - 1 tháng trở lại đây từ ngày kí cam kết, cháu không đem tiền qua nộp cho nhà họ, họ bắt đầu nhắn tin, điện thoại khủng bố cháu và gia đình, đe dọa cho xã hội đen đâm chém, đập phá nhà cửa ba mẹ cháu. Hiện nay cháu và gia đình rất hoang mang, do trong thời gian quen nhau, cháu cũng biết gia đình bên đó cũng là dân giang hồ xã hội đen.

  Luật sư cho cháu hỏi, hiện giờ với các bằng chứng như trên (tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, ảnh chụp đồ đạc bị đập phá). Cháu có thể làm đơn kiện gia đình đó lên công an không? (vì hiện tại chỉ đe dọa qua tin nhắn, điện thoại). Nếu gia đình đó vẫn tiếp tục đe dọa và trả thù, tiếp tục gây rối làm phiền, gây nguy hiểm cho cháu và gia đình thì cháu phải làm gì để bảo vệ mình và gia đình ?

  Xin cảm ơn sự tư vấn giúp đỡ của Luật sư!

  Cập nhật bởi World_Life ngày 10/08/2014 01:20:54 SA
   
  3450 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #338179   11/08/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1017 lần
  Lawyer

  nếu đã có bản án của tòa buộc cháu phải chu cấp 3 triệu đồng/01 tháng thì chú không thể giúp được

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #338186   11/08/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1262 lần
  Lawyer

  Chào bạn !

   Với các thông tin của bạn thì tôi giải đáp như sau:

  Thứ nhất việc trợ cấp nuôi con ( cấp dưỡng ) theo quy định tại luật hôn nhân gia đình năm 2000 thì việc cấp dưỡng chỉ đặt ra đối với cha mẹ và con nếu bạn chưa đăng ký kết hôn hoặc chưa làm thủ tục nhận cha cho con thì bạn không phải là người có nghĩa vị cấp dưỡng theo quy  định tại Điều 50 của Luật hôn nhân gia đình

  Nếu bạn đã  làm thủ tục nhận cha cho con hoặc có giấy đăng ký kết hôn thì bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng theo Điều 50 và mức cấp dưỡng thì theo quy định tại Điều 53 Luật hôn nhân gia đình năm 2000 như sau :"Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết."

  Trường hợp này bạn không có đủ khả năng đáp ứng được mức cấp dưỡng là 3 triệu đồng/ tháng thì những người bên nhà cô gái không thể ép buộc bạn đó là việc làm trái với quy định của pháp luật.

  Thứ hai, trường hợp những người kia có hành vi xâm phạm chỗ ở hợp pháp, đe dọa, đập phá đồ đạc  của gia đình bạn thì bạn có thể tố cáo những hành vi của người đó lên cơ quan công an gần nhất để cơ quan công an có thể can thiệp, bảo vệ gia đình bạn một cách hợp pháp.(x)

   Trân trọng

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977