DanLuat 2015

Vẫn có thể cho thuê lại mặt bằng kinh doanh từ mặt bằng đã thuê

Chủ đề   RSS   
 • #475950 25/11/2017

  Vẫn có thể cho thuê lại mặt bằng kinh doanh từ mặt bằng đã thuê

  Nhiều người thắc mắc rằng khi mình đã thuê mặt bằng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh thì có thể cho người khác thuê lại mặt bằng đó để sử dụng chung và hoạt động thêm một hình thức kinh doanh khác hay không?

  Hiện nay, chưa có văn bản nào cấm việc người thuê mặt bằng để phục vụ vào một mục đích cụ thể nào đó không được cho thuê lại mặt bằng đã thuê.

  Tuy nhiên, trường hợp bên thuê muốn cho bên thứ 3 thuê lại mặt bằng vẫn nên trao đổi với chủ sở hữu về mục đích và kế hoạch hoạt động tại khu vực thuê. Vì có một số trường hợp hợp đồng thuê có thỏa thuận cụ thể về mục đích sử dung mặt bằng, nếu sử dung sai mục đích mà không có sử đồng ý của bên cho thuê có thể dẫn đến việc bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê. 

  Căn cứ pháp lý tại :

  - Điều 475 - Bộ Luật dân sự 2015 : Bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình đã thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý.

  - Điều 480 - Bộ Luật dân sự 2015 quy định về Nghĩa vụ sử dụng tài sản thuê đúng công dụng, mục đích :

  1. Bên thuê phải sử dụng tài sản thuê theo đúng công dụng của tài sản và đúng mục đích đã thỏa thuận.

  2. Trường hợp bên thuê sử dụng tài sản không đúng mục đích, không đúng công dụng thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

  Như vậy, nếu bạn đã thuê mặt bằng (Gọi là thuê tài sản) với mục đích kinh doanh nhưng muốn cho người khác thuê lại thì vẫn có thể nhưng phải thỏa thuận với chủ sở hữu.

   

   

  Cập nhật bởi yenhuong94 ngày 25/11/2017 01:42:47 CH
   
  3647 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn yenhuong94 vì bài viết hữu ích
  tieukhanh95 (25/11/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-