DanLuat 2015

Văn bản pháp luật mới

Chủ đề   RSS   
 • #406414 13/11/2015

  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (736)
  Số điểm: 9750
  Cảm ơn: 658
  Được cảm ơn 767 lần
  Moderator

  Văn bản pháp luật mới

  Theo thông tin lá cải rất mù mờ mà tôi mới nhận được từ một người bạn của bạn của bạn của bạn của bạn.... tôi thì hiện Bộ Tư pháp, Bộ Công An, Bộ Tài Nguyên Môi trường, Bộ Giao Thông vận tải đang dự thảo một Thông tư liên tịch mới có hiệu lực vào một ngày nào đó trong tương lai.

  Thông tư liên bộ này sẽ điều chỉnh vấn đề rất được dư luận quan tâm hiện nay nhưng chưa có văn bản pháp luật nào quy định đó là: Luật sư chạy xe gây bụi trên đường nên bị đánh bầm mắt. 

  1. Đối tượng điều chỉnh: Luật sư (thuộc quản lý của Liên đoàn luật sư - Bộ Tư Pháp), đầu gấu đánh lờ sờ (thuộc quản lý của trại giam - Bộ Công An), đường lát nhựa và đường đất (thuộc quy hoạch đường xá của Bộ Giao thông Vận tải)... và yếu tố cuối cùng quan trọng nhất BỤI (thuộc yếu tố môi trường do Bộ Tài Nguyên và Môi trường quản lý)... chịu sự điều chỉnh của văn bản này. 

  2. Phạm vi điều chỉnh: luật sư có xe ô tô, chạy trên đường đất, gây bụi bị đầu gấu ngứa mắt đánh bầm mắt. Phải hội đủ các yếu tố trên, nếu thiếu một thì không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư này. 

  3. Nhiệm vụ và quyền hạn của các bộ: 

  - Bộ Tư pháp chịu trách nhiệm nhắc nhở các luật sư nên hạn chế đi xe hơi để quần chúng đỡ ngứa mắt, tránh đi ô tô vào đường bụi, đường đất gây ô nhiễm có thể bị đánh. Nếu bắt buộc phải đi vào đường có bụi thì nên xuống đẩy xe ô tô. Liên đoàn luật sư lập danh sách những luật sư có xe ô tô để báo cáo lên Bộ Trưởng.

  - Bộ Công An có trách nhiệm chỉ đạo Công an tại các địa phương quản lý chặt chẽ các đối tượng đầu gấu và quần chúng rảnh rỗi chuyên ngồi bên lề đường đất, chờ bụi bay vào mặt là xông ra đánh luật sư. Phân loại các đối tượng, đối với những đối tượng đã có tiền án, tiền sự đánh luật sư thì áp dụng biện pháp đưa đi làm đường nhựa, nấu nhựa đường, lái xe lu... bắt tụi nó làm đường nhựa chết cm tụi nó luôn.

  - Bộ Giao thông vận tại quy hoạch và thông tin cho các Bộ còn lại những con đường đất, những đường nhiều bụi để phối hợp quản lý.

  - Bộ Tài nguyên và Môi trường lập đề án nghiên cứu và đưa ra tiêu chuẩn cho các loại bụi. Bụi nào to bay vào mắt thì gây ngứa ngáy có thể đánh người thì chỉ bị xử lý hành chính, bụi nào đạt chuẩn, bay vào mắt không gây nguy hại mà vẫn đánh người thì xử lý hình sự.

  4. .................................. Một ngày hơi bị rảnh. Đùa vui tí.    

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  2378 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-