DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Văn bản pháp luật có hiêu lực vào ngày 30/2/2013

(danusa)

Nói đến việc này thì thật là khó tin, trong thời gian gần đây các văn bản do các cơ quan nhà nước ban hành không hiểu la do cuối năm việc gấp rút hay sao ,mà lại để xảy ra tình trạng như thế nay:

             Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT về BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI được ban hành vào ngày 19.12.2012 và có hiệu lực vào ngày 30.2.2013. Sau khi đã có ý kiến phản hồi thị Bộ GDĐT vẫn nói rằng mình không sai và hiệu lực vào ngày 30.2 là đúng

               Xem văn bản tại đây:  52/2012/TT-BGDĐT

Ngày 24/12/12 Chính phủ đã có phiên họp giải trình về việc ban hành  văn bản dưới luật, trong đó nêu lên các vấn đề gần đây mà dự luận quan tâm nhiều nhất, mình cũng xin rút ra vài điều:

1. Về việc ban hành văn bản quy định mẫu CMND mới có đề tên cha, mẹ:

         "Chúng tôi đã nhận khuyết điểm về việc máy móc rằng cái gì đã có thì không thẩm định lại, không xem xét trên tình hình thực tế hiện nay", ông Cường nói và cho biết thêm, sắp tới, Bộ Tư pháp sẽ có báo cáo cụ thể về văn bản này.

2. Về xử phạt xe chính chủ theo Nghị Định 71: 

         Ông Vũ Đức Đam tái khẳng định, nghị định 71 không sai mà sai ở khâu thực hiện. Vì thế, khi chưa có thông tư hướng dẫn thì không xử phạt người điều khiển phương tiện; đồng thời các bộ Tài chính, Công an phải tạo thuận lợi cho việc sang tên, đổi chủ.

Vậy nguyên nhân theo Chính Phủ là do:  nợ đọng văn bản hướng dẫn dưới luật, pháp lệnh; trình tự soạn thảo chưa nghiêm túc; còn tình trạng ban hành văn bản trái luật... "Nguyên nhân của mọi nguyên nhân" là công tác tổ chức cán bộ, trong đó có vai trò quan trọng của người đứng đầu. Việc phối hợp liên ngành còn bộc lộ nhiều nhược điểm nên nhiều khi việc giao một cơ quan, một bộ phận thì thường nhanh hơn giao nhiều cơ quan, nhiều người.

                                                                                                                                                                                        Theo VNexpress

  •  6874
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…