V/V Xuất khẩu cát nhiễm mặn

Chủ đề   RSS   
 • #315904 29/03/2014

  bthuyen0109

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  V/V Xuất khẩu cát nhiễm mặn

  Luật sư cho tôi hỏi:

  Trình tự, thủ tục, điều kiệnxuất khẩu cát nhiễm mặn do doanh nghiệp tự khai thác.

  Cảm ơn Luật sư.

   
  4445 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315970   31/03/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Về thủ tục bạn có thể tham khảo tại Thông tư 04/2012/TT-BXD hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng
   
  Điều 5. Hồ sơ xuất khẩu khoáng sản bao gồm:
   
  1. Hồ sơ xuất khẩu hàng hóa theo quy định của Luật Hải quan.
   
  2. Kết quả thí nghiệm phân tích các chỉ tiêu cơ, lý, hoá của khoáng sản phù hợp với các quy định tại Phụ lục 1 của Thông tư này phải được các phòng thí nghiệm LAS-XD hoặc tương đương trở lên xác nhận (trừ đá ốp lát, đá phiến lợp, phiến cháy).
   
  3. Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc khoáng sản như sau:
   
  a) Đối với doanh nghiệp tự khai thác và chế biến khoáng sản hoặc được ủy quyền khai thác, chế biến và xuất khẩu khoáng sản: Doanh nghiệp phải có bản sao công chứng giấy phép khai thác khoáng sản và giấy chứng nhận đầu tư dự án chế biến khoáng sản. Trường hợp, đơn vị khai thác khoáng sản chưa có nhà máy chế biến phải bổ sung giấy chứng nhận đầu tư dự án chế biến của đơn vị đã được thuê chế biến khoáng sản và hợp đồng thuê chế biến khoáng sản.
   
  b) Đối với doanh nghiệp mua khoáng sản để chế biến xuất khẩu: Doanh nghiệp phải có bản sao công chứng các giấy phép khai thác khoáng sản, hoá đơn thuế giá trị gia tăng và giấy chứng nhận đầu tư dự án chế biến khoáng sản của bên bán.
   
  c) Đối với doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hoạt động xuất khẩu khoáng sản mua khoáng sản đã qua chế biến để xuất khẩu: Doanh nghiệp phải có hợp đồng mua bán, bản sao công chứng các giấy phép khai thác khoáng sản, hoá đơn thuế giá trị gia tăng và giấy chứng nhận đầu tư dự án chế biến khoáng sản của bên bán.
   
  d) Đối với doanh nghiệp nhập khẩu khoáng sản để chế biến và xuất khẩu: Doanh nghiệp phải có Tờ khai nhập khẩu chứng minh khoáng sản đã chế biến để xuất khẩu được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu.
   
  Tham khảo thêm hướng dẫn tại Công văn 2758/BXD-VLXD năm 2013 hướng dẫn xuất khẩu cát nhiễm mặn do Bộ Xây dựng ban hành
   
  Trong quá trình xuất khẩu cát nhiễm mặn, Công ty cổ phần Đầu tư Khai thác cảng phải thực hiện theo đúng quy định về hồ sơ xuất khẩu khoáng sản tại Thông tư 04/2012/TT-BXD ngày 20/9/2012 của Bộ Xây dựng về Hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Công ty cổ phần Đầu tư Khai thác cảng có trách nhiệm định kỳ báo cáo Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Bến Tre, UBND tỉnh Trà Vinh và Bộ Xây dựng về khối lượng và tình hình xuất khẩu cát nhiễm mặn 3 tháng/01 lần, trước ngày 25 của tháng báo cáo.
   
  Báo quản trị |