V/v Xuất hóa đơn cho chi nhánh

Chủ đề   RSS   
 • #374800 18/03/2015

  V/v Xuất hóa đơn cho chi nhánh

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty chúng tôi có phát sinh một số vướng mắc về việc xuất hóa đơn, cụ thể như sau:

  Xuất hóa đơn cho công ty con – Chi nhánh hạch toán độc lập (gọi tắt là Bên A1):

  Công ty chúng tôi (gọi tắt là Bên B) ký kết hợp đồng “Thi công xây lắp, lắp đặt thiết bị” với Công ty mẹ (gọi tắt là Bên A). Trong quá trình thực hiện hợp đồng, căn cứ vào khả năng và năng lực của Bên A1, Bên A đã ra quyết định giao cho Bên A1 “Trực tiếp tổ chức thực hiện việc thi công xây lắp, lắp đặt thiết bị” Bên A1 sẽ làm việc với Bên B.

  Sau khi Bên B hoàn thành việc “Thi công xây lắp, lắp đặt thiết bị” trong hợp đồng, căn cứ vào công việc hoàn thành thực tế, Bên A sẽ tiến hành nghiệm thu và Bên B sẽ xuất hóa đơn tài chính phần công việc hoàn thành này cho Bên A1 (Sau đó Bên A1 sẽ tiến hành xuất hóa đơn tài chính cho Bên A).

  Công ty xin hỏi:

  -       Trường hợp Bên A giao cho Bên A1 thực hiện công việc ít hơn 100% hoặc bằng 100% giá trị hợp đồng thì có hợp pháp?

  -       Nếu Bên A có thể giao cho Bên A1 thực hiện công việc như trên thì việc Bên B xuất hóa đơn tài chính cho Bên A1 có phù hợp với quy định hiện hành (Thực tế thì mọi công việc nêu trên là Bên B và Bên A1 làm việc trực tiếp với nhau)? Nếu không phù hợp thì căn cứ vào quy định nào?

   
  2313 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #375416   21/03/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1140 lần


  Theo quy định thì nguyên tắc xuất hóa đơn như sau:

  Điểm a Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC

  b) Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất).

  Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống (nếu có). Trường hợp hoá đơn tự in hoặc hoá đơn đặt in được lập bằng máy tính nếu có phần còn trống trên hoá đơn thì không phải gạch chéo

  Trường hợp này B ký hợp đồng dịch vụ với A thì phải xuất hóa đơn cho A chứ không xuất cho A1

   
  Báo quản trị |