V/v nhập khẩu thịt (heo, gà, bò) từ Châu Âu

Chủ đề   RSS   
 • #2946 10/10/2008

  diemxua_f

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  V/v nhập khẩu thịt (heo, gà, bò) từ Châu Âu

  Tôi muốn nhập khẩu thịt từ Châu Âu, CH Séc nhưng chưa biết làm thế nào? Với những nước đó có cho nhập khẩu không? Thủ tục gồm những gì? Liên hệ với cơ quan nào. Xin vui lòng giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.
   
  10971 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #2947   10/10/2008

  LS_Hongnguyen
  LS_Hongnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Nhập khẩu thịt (heo, gà, bò) từ Châu Âu

  Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh, có mã số xuất nhập khẩu có thể nhập khẩu thịt từ Châu Âu, CH Sec. trong thời gian ít nhất 5 ngày trước khi hàng về đến cảng (cửa khẩu), chủ hàng phải đăng ký kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm tại một trong các cơ quan kiểm tra nhà nước đựợc chỉ định. Hồ sơ đăng ký kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm bao gồm:

  a) Giấy đăng ký kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm (Mẫu1: Giấy đăng ký kiểm tra - được ban hành kèm theo Quy chế này).

  b) Bản sao hợp pháp Tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu giáp lai của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) hoặc xác nhận sản phẩm được phép giải toả của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (khi chưa công bố tiêu chuẩn sản phẩm) theo quy định tại Quy chế công bố tiêu chuẩn sản phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ Y tế.

  c) Bộ hồ sơ làm thủ tục hải quan theo quy định;

  d) Giấy chứng nhận y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nước xuất xứ đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật đã qua chế biến tiệt trùng nhiệt độ cao (chỉ yêu cầu khi có công bố dịch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc được Cục An toàn vệ sinh thông báo bằng văn bản);

  đ) Bản sao giấy chứng nhận kết quả phân tích thử nghiệm (Certificate of Analysis) của phòng thử nghiệm được chỉ định hoặc của nhà sản xuất có dấu, chữ ký của giám đốc doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền đối với thực phẩm chưa công bố tiêu chuẩn (nếu có);

  e) Các chứng từ cần thiết liên quan để được áp dụng phương thức kiểm tra giảm nhẹ, chỉ kiểm tra hồ sơ (nếu có).

  Chi tiết về quy trình, thủ tục kiểm tra doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn tại QĐ 23/2007/QĐ-BTY (29/03/2007).

   
  Báo quản trị |