DanLuat 2015

V/v chuyển nhượng công ty cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #124662 19/08/2011

  linhkl

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  V/v chuyển nhượng công ty cổ phần

  Chào Luật sư

  Cho tôi hỏi vấn đề sau:

  Hiện tại công ty của tôi là công ty cổ phần do tôi và 2 thành viên người nhà tôi (tôi sở hữu 60% cổ phần thành lập 2 người nhà tôi mỗi người 20%). Tôi là người đại diện theo pháp luật và là chủ tịch HĐQT.

  Hiện tại do kinh doanh không hiệu quả tôi định tiến hành giải thể công ty, tuy nhiên có người đề nghị tôi chuyển nhượng 100% công ty cho người đó gọi tắt là bên B (người mua công ty tôi)

  Cho tôi hỏi

  Khi tôi chuyển nhượng công ty cho bên B tôi có phải thông báo lên cơ quan thuế (để cơ quan thuế quyết toán thuế của công ty tôi) trước khi thông báo lên Phòng Đăng ký kinh doanh hay không?

  Sau khi người mua nhận công ty của tôi và đưa công ty vào kinh doanh nếu bên B có hành vi trái pháp luật vd: mua bán khống hóa đơn giá trị gia tăng thì khi đó tôi và các thành viên cũ của công ty có chịu trách nhiệm liên đới không? (theo thông tin tôi hỏi phòng đăng ký kinh doanh chỗ tôi thì thông tin của các cổ đông sáng lập vẫn còn hiện hữu trên Giấy đăng ký kinh doanh).

  Và nếu trong thời gian Công ty do bên B điều hành công ty cơ quan Thuế có truy cứu các vấn đề liên quan đến thuế ví dụ sai phạm của Công ty tôi trong thời gian tôi làm giám đốc trước đây không?

  Nếu được xin luật sư cho tôi số hiệu các văn bản của Cơ quan nhà nước có liên quan đến vấn đề này.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  2156 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-