DanLuat 2015

ỦY THÁC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Chủ đề   RSS   
 • #404643 30/10/2015

  langthikieu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ỦY THÁC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  tôi có một vấn đề cần Luật sư tư vấn như sau:nếu tôi muốn nhận ủy thác đầu tư chứng khoán của khách hàng thì hai bên sẽ phải ký "hợp đồng hợp tác kinh doanh" chứ không phải là "hợp đồng ủy thác", phải không ạ?

   
  2802 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446530   15/02/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 19 lần


  Chào bạn, căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau:

       Thứ nhất, Ủy thác đầu tư hay đầu tư ủy thác là một trong những ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên hiện nay pháp luật Việt Nam chưa quy định cụ thể về “ủy thác đầu tư” là gì. Bộ luật Dân sự là đạo luật chung nhất trong lĩnh vực dân sự – kinh tế – thương mại nhưng cũng không có quy định nào về “ủy thác”. Duy nhất có một loại hợp đồng đó là “hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa” được quy định trong điều 155 Luật thương mại 2005, và không có quy định về các loại hợp đồng ủy thác nào khác.

       Về ủy thác đầu tư, trên hoạt động thực tiễn hiện nay chúng ta có thể hiểu Ủy thác đầu tư chứng khoán là hình thức hợp tác giữa nhà đầu tư và nhà quản lý ủy thác, khi đó nhà đầu tư sẽ ủy quyền giao dịch chứng khoán hoàn toàn cho nhà quản lý. Nhà quản lý có trách nhiệm đưa ra các quyết định đầu tư và quản lý danh mục đầu tư của khách hàng sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

       Thứ hai, là việc đặt tên hợp đồng chỉ mang tính hình thức. Việc gọi tên hợp đồng không làm ảnh hưởng nhiều tới hiệu lực cũng như giá trị của các thỏa thuận cụ thể giữa các bên tham gia giao kết hợp đồng.

       Như vậy, với giao dịch liên quan đến nhận ủy thác đầu tư chứng khoán đối với khách hàng trong trường hợp của bạn có thể chọn đặt tên là hợp đồng ủy thác đầu tư chứng khoán hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh chứng khoán đều được.

  Hiện tại, với các thông tin bạn cung cấp, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như trên. Để có thể có được câu trả lời chính xác hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Thanh 

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-