Ủy quyền xử lý kỷ luật lao động

Chủ đề   RSS   
 • #187475 21/05/2012

  anmit

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2010
  Tổng số bài viết (36)
  Số điểm: 810
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ủy quyền xử lý kỷ luật lao động

  Chào Luật sư. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau:
  Công ty tôi có trụ sở tại Hà Nội, các đơn vị trực thuộc có trụ sở tại tỉnh Sơn La, Nghệ An, Quảng Nam và Quảng Ninh.Tất cả người lao động đều do Tổng giám đốc Công ty ký hợp đồng và giao cho Giám đốc các đơn vị trực thuộc quản lý và bố trí công việc.  Khi người lao động ở các đơn vị trực thuộc vi phạm kỷ luật lao động . Trước đây Công ty thành lập Hội đồng kỷ luật gồm ông Tổng giám đốc là chủ tịch Hội đồng, các ông trong ban Tổng giám đốc, Trưởng phòng nghiệp vụ Công ty, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty là ủy viên và Giám đốc các đơn vị trực thuộc là ủy viên không thường trực. Mỗi khi có vụ việc vi phạm kỷ luật lao động, Công ty sắp xếp thời gian để Hội đồng họp xét rất khó khăn vì khi thì có mặt ông này thì ông khác lại đi công tác hoặc bận họp, làm như vậy người lao động phải chờ đợi để hội đồng họp xét rất lâu và Giám đốc đơn vị có người vi phạm kỷ luật và người lao động vi phạm kỷ luật phải về trụ sở Công ty để họp xét, làm như vậy rất bất tiện nên giờ mỗi khi có vụ việc vi phạm kỷ luật lao động Công ty ra Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật gồm một số cán bộ ở đơn vị trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn Công ty và Trưởng phòng Tổ chức nhân sự Công ty là người được Tổng giám đốc ủy quyền bằng văn bản, khi họp xét chỉ cần Chủ tịch CĐ và TP TCNS xuống đơn vị họp như vậy thuận lợi hơn. XIn hỏi Luật sư Công ty tôi làm như vậy có được không?
  Trân trọng
   
  9104 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #187530   21/05/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn!
  - Thành phần của HĐXLKL đã được pháp luật quy định. Chủ tịch Công đoàn và trưởng Phòng TCNS phải tham gia với tư cách của mình, không thể nhận sự ủy quyền của Giám đốc/Tổng Giám đốc.
  - Hiện tại tôi chưa biết sự phân cấp quản lý từ Tổng Cty xuống các đơn vị của chổ bạn ra sao. Theo tôi nên ủy quyền vấn đề xử lý kỷ luật cho các đơn vị luôn, rồi báo cáo lại với Tổng. Từ đó hướng dẫn các đơn vị trình tự, thủ tục, thành phần xử lý kỷ luật tại các đơn vị. Khỏi mất công, mất sức, mất tiền của vào những chuyện không ai mặn mà lắm.
  Chúc bạn thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |