Ủy quyền sử dụng tài sản doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #56760 15/07/2010

  danghao81

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:15/07/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ủy quyền sử dụng tài sản doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

  Công ty tôi là doanh nghêp xây lắp, hiên tại đang thi công xây dựng mới công trình có 100% vốn nước ngoài. Đã thi công qua giai đoạn san lấp mặt bằng, xây tường bao và xây dựng công trình phụ ( Nhà điều hành tạm, nhà thường trực, hệ thống sử lý nước thải) Hiện tại đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng chế biến số 1 và hệ thống sân đường nội bộ và đèn chiếu sáng. Do rất nhiều lý do, nhưng lý do chủ yếu là phía chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để tiến hành xây dựng tiếp. Đã có rất nhiều phương án đề ra để giảm giá trị công trình như thay đổi thiết kế và kết cấu... Hiện tại công trình đã dừng thi công đã 8 tháng. Vừa qua phí chủ đầu tư có phương án vay vốn dài hạn ngân hàng nhà nước để vay vốn nhung có một số vấn đề tôi chưa biết, xin hỏi luật sư một số vấn đề sau:
  1- Công trình là nhà máy chế biến thuỷ sản Hà Lan ( 100% vốn của Hà Lan).Tổng giám đốc hiện tại là người Việt Nam, khi vay vốn phía ngân hàng có yêu cầu phải có tài sản thế chấp để vay vốn và dựa trên phương án sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Phía tập đoàn nước ngoài có đồng ý để TGĐ đứng lên vay vốn vậy TGĐ có quyền dùng tài sản để xây dựng nhà máy là mảnh đất rộng 7ha, thời gian thuê đất là 50 năm để thế chấp vay vốn?
  2 - Phí tập đoàn nước ngoài có cần phải làm giấy uỷ quyền cho TGĐ điều hành sử dụng tài sản của doanh nghiệp để vay vốn hay không? Nếu có thì cho tôi biết  nội dung của mẫu giây uỷ quyền gồm có những nội dung gi? Nó có giống mẫu giấy uỷ quyền thông thường không?
  Trả lời sớm cho tôi nha, cảm ơn rất nhiều
  Cập nhật bởi admin ngày 04/09/2010 11:48:33 AM
   
  6579 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #56764   15/07/2010
  Được đánh dấu trả lời

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (641)
  Số điểm: 4723
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 236 lần


  1. Theo điều 111 Luật đất đai: tổ chức thuê đất được thế chấp, bảo lãnh bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam để vay vốn sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật;
  => Với phần công trình phụ mà bạn nêu theo mình còn phải có giấy tờ công nhận sở hữu thì mới đủ điều kiện vay vốn.
  2/ Giấy tờ đứng tên tổ chức nào thì người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó được quyền đứng tên ký hồ sơ vay vốn mà không cần Giấy ủy quyền. Tuy nhiên, trong trường hợp vốn vay lớn, Ngân hàng có thể phải xem điều lệ công ty, quyết định bổ nhiệm ... quy định phạm vi quyền hạn trong việc quyết định này là thuộc về Tổng giám đốc hay cần có Quyết định của tổ chức chủ sở hữu vốn theo điều 64 Luật Doanh nghiệp.
  Nhưng bạn là bên Thi công sao lại đặt câu hỏi dùm cho bên chủ đầu tư? => Mình chỉ cho bạn 1 số thông tin tham khảo trên, còn lại do Ngân hàng xét hồ sơ bạn à.

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |