Ủy quyền công chứng

Chủ đề   RSS   
 • #66648 03/11/2010

  chuongluat

  Male
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2010
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 460
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Ủy quyền công chứng

  Tôi muốn mua một lô đất, nhưng người bán đất chưa có quyền sở hữu mà chỉ có được lô đất đó từ hợp đồng ủy quyền công chứng từ người khác.

  Bây giờ, họ muốn chuyển nhượng lô đất cho tôi thông qua hợp đồng ủy quyền công chứng, rồi nếu tôi muốn sở hữu ngôi nhà thì chỉ cần chi 1 ít tiền cho người đó thì người đó sẽ sang tên từ chủ cũ qua cho tôi.Nếu không muốn thì tôi cũng có thể ủy quyền(chuyển nhượng) cho người khác.

  Vậy, cho tôi hỏi các luật sư là các điều khoản trong hợp đồng phải như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho tôi nhất, để ràng buộc người đó không thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

  Cảm ơn các luật sư!
   
  5745 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #66654   03/11/2010

  hiden_face
  hiden_face
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2010
  Tổng số bài viết (303)
  Số điểm: 3851
  Cảm ơn: 102
  Được cảm ơn 121 lần


  Chào bạn!

  Trong trường hợp trên theo mình nếu muốn mua bán thì nên làm hợp đồng mua bán chứ nếu cứ làm hợp đồng ủy quyền như trên thì sẽ có nhiều rủi ro vì đây là hợp đồng giả tạo nhằm che giấu một hợp đồng khác ( cụ thể là dù đc thể hiện dười hình thức hợp đồng ủy quyền công chứng nhưng thực chất là hợp đồng mua bán)

  Điều 129. Giao dịch dân sự vô hiệu do giả tạo

  Khi các bên xác lập giao dịch dân sự một cách giả tạo nhằm che giấu một giao dịch khác thì giao dịch giả tạo vô hiệu, còn giao dịch bị che giấu vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp giao dịch đó cũng vô hiệu theo quy định của Bộ luật này.

  Trong trường hợp xác lập giao dịch giả tạo nhằm trốn tránh nghĩa vụ với người thứ ba thì giao dịch đó vô hiệu.


   Cho nên trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu phát sinh tranh chấp và khởi kiện ra tòa án thì hợp đồng có thể bị tuyên vô hiệu vì giả tạo. Rất có thể mục đích bạn mong muốn được từ hợp đồng sẽ ko thực hiện được.

  Thân chào!

  ngotungan1989@gmail.com

  When you cant be by my side...you are in my heart...

   
  Báo quản trị |  
 • #66667   03/11/2010

  lskhanh
  lskhanh

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 468
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin chào,

  Chính xác là bạn nên ký kết Hợp đồng chuyển nhượng (mua bán) chứ không nên tiếp tục làm Hợp đồng ủy quyền vì chứa đựng rất nhiều rủi ro.

  Nếu có thể, bạn nên gặp trực tiếp người đứng tên lô đất, xem giấy tờ lô đất có hợp lệ và hợp pháp không. Rồi sau đó mới tiến hành làm Hợp đồng chuyển nhượng (công chứng) và thực hiện thanh toán sau đó (mặc dù trong trường hợp này người được ủy quyền chắc đã mua lại của người kia rồi). 

  Nếu là đất dự án thì là chuyện khác nữa nhé. Lúc đó, phải hỏi xem chủ đầu tư có điều chỉnh tên bạn trên Hợp đồng góp vốn (nếu rơi vào trường hợp này) với chủ đầu tư nữa hay không, chi phí thế nào?. Nói chung là tùy tình hình. Chưa kể là đất tái định cư.
   
  Báo quản trị |  
 • #66673   03/11/2010

  chuongluat
  chuongluat

  Male
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2010
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 460
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Không, mình sẽ thực hiện hợp đồng ủy quyền công chứng vì với hợp đồng này sẽ không mất thuế.

  Mục đích của mình là mua rồi bán lại, nều như làm hợp đồng chuyển nhượng hay mua bán thì sẽ chịu 2% thuế của hợp đồng, như vậy thì đâu còn lãi đẻ đầu tư.

  Ý của mình hỏi là các điều khoản trong hợp đồng sẽ như thế nào để chi tiết nhất, để có sự ràng buộc tốt nhất với bên kia.
   
  Báo quản trị |