UBND xã làm như vậy dung chưa

Chủ đề   RSS   
 • #332877 12/07/2014

  trantinh.cacominh

  Male
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2014
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  UBND xã làm như vậy dung chưa

  Mong luật sư tư vẫn giúp. Thưa luật sư.gia đình tôi có hai thửa đất với tổng diện tích là 3833 m vuông có sổ đỏ.còn đất của trừơng học la 3496 m vuông.số diện tích đất cấp trùng sổ đỏ giữa nhà tôi và trường học là khoả 700 m vuông.nhưng hiện nay UBND xã căn cứ vào lý do cấp trùng sổ đỏ mà đưa tờ trình đề nghi UBND huyện thu hồi toàn bộ 3833 m vuông đất như trên của nhà tôi.khi có quyết định thu hồi của UBND huyện thì hội đồng UBND xã cùng ban lánh đạo xã tự ý cho người phá hoại toàn bộ tài sản trên toàn bộ phần đất 3833 m vuông và san lấp lấy mặt bằng hoàn toàn 3833 m vuông đất của gia đình tôi mà không có một giấy tờ gì khác. Như vậy UBND xã đã làm việc đúng quy định luật đất đai chưa.và những hănh vi trên của UBND xã có vi phạm pháp luật không ? .
   
  2967 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332911   12/07/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  1. Về việc cấp trùng giấy chứng nhận cho hai thửa đất:

  Như bạn trình bày, có việc đất nhà bạn và đất của trường học đang bị cấp giấy chứng nhận trùng lấn, vậy cần thiết phải kiểm tra nguồn gốc đất để làm rõ về ranh giới.

  UBND cấp xã là cơ quan quản lý hành chính nhà nước cấp cơ sở có trách nhiệm cung cấp các thông tin về ranh giới đất để bổ sung biến động đất phù hợp với thực tế sử dụng.

  Gia đình bạn nên thu thập các căn cứ chứng minh nguồn gốc đất, diện tích, ranh giới đất để kiến nghị lên UBND xã đề nghị xác nhận làm cơ sở UBND cấp huyện xem xét  giải quyết, cấp lại giấy chứng nhận cho gia đình bạn.

  2. Việc cưỡng chế phá dỡ, giải tỏa tài sản trên đất:

  Vì bạn không cung cấp các thông tin liên quan nên chúng tôi chưa có cơ sở xác định được các vấn đề: (1) diện tích đất mà UBND xã tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình trên đất thuộc nhà bạn hay thuộc trường học; (2) trình tự, thủ tục cưỡng chế phá dỡ của UBND xã có tuân thủ quy định của pháp luật hay không, do đó không thể tư vấn cụ thể cho bạn được.

  Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi của mình, như đã có trao đổi ở phần trên, gia đình bạn nên thu thập các chứng cứ chứng minh về quyền sử dụng đất của mình (giấy tờ nguồn gốc đất, biên lai nộp thuế...) để đề nghị các cấp chính quyền làm rõ ranh giới phần đất có giấy chứng nhận bị cấp trùng lấn. Nếu phần đất nào thuộc quyền sử dụng hợp pháp của nhà bạn thì việc UBND xã phá dỡ tài sản là sai.

  Thứ hai, gia đình bạn có quyền đề nghị UBND xã cung cấp các căn cứ pháp lý liên quan đến việc tổ chức phá dỡ tài sản trên đất của gia đình bạn. Nếu việc phá dỡ không tuân thủ quy định của pháp luật, bạn có thể làm đơn khiếu nại về việc này lên chủ tịch UBND xã hoặc chủ tịch UBND cấp huyện.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe, bình an.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net