UBND TỈNH THANH HÓA CHƯA GIẢI QUYẾT ĐƠN CHO NGƯỜI DÂN

Chủ đề   RSS   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #244953   21/02/2013

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4939)
  Số điểm: 29100
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1811 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Việc này bạn cần trực tiếp gửi văn bản đến nơi bạn muốn gửi, đó là quyền của công dân được pháp luật công nhận.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #245061   22/02/2013

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 76 lần


  UBND TỈNH THANH HÓA NÊN QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP

  UBND TỈNH THANH HÓA HÃY QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ “ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ CÓ TỪ NHÂN DÂN”

  Tiêu đề bài viết trên đây thể hiện người dân chúng luôn đặt niềm tin và hy vọng vào sự sáng suốt của Đảng, mặc dù trong suốt 20 năm (1993-2013) gia đình bố mẹ tôi và tôi bị cán bộ chính quyền xã Tĩnh Hải phá hoại tài sản, đoạt sản (trong đó có sự bảo trợ của cán bộ huyện Tĩnh Gia). Là gia đình quân nhân chống ngoại xâm dành độc lập nay bị “nội chiếm” nên không bó tay đứng nhìn. Để bảo vệ tài sản của mình trong suốt 20 năm gia đình đã gián tiếp và trực tiếp gửi đơn đến các cấp xã, huyện, tỉnh và trung ương đòi tài sản của mình là việc làm chính đáng. Thế nhưng chưa lần nào được giải quyết. Đến nay tôi mới nhận thấy một điều sẩy ra ngoài sự tưởng tượng. Tuy không được trực tiếp nghe nhưng với cách hành xử thì rõ ràng cán bộ chính quyền đã hằn thù gia đình tôi.

  Với một gia đình ở thời chiến là chiến binh bảo vệ Tổ quốc, ở thời bình là Doanh nhân chung tay xây dựng Đất nước với các đề án xã hội hóa và hoạt động công ích như: Xây dựng nhà xưởng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất; Xây dựng trường PTTH Tư thục; Thực hiện quy hoạch làm hạ tầng khu nhà ở cho giáo viên; Đầu tư quản lý nhà ở Sinh viên. Tuy tất cả đề án trên chính quyền không cho phép nhưng chắc chắn rằng Đảng và Người dân tiến bộ công nhận những việc ấy đi đúng chủ trương đường lối phát triển đất nước. Như vậy một số cán bộ chính quyền đoạt của, ngăn cản trù dập chúng tôi sẽ là những người đang tạo khoảng cách lớn dần giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và quần chúng Nhân dân, xin được tóm tắt lời khẳng định trên như sau:   

  Trường  hợp thứ nhất: Năm 1993 Chủ tịch UBND xã lợi dụng chức vụ quyền hạn (có tổ chức) thu đất 2 lúa của gia đình tôi cho người khác và tổ chức cưỡng chế chặt phá hoa màu và cây lưu niên để lấy đất làm đường giao thông (không có quyết định thu hồi đất). Gia đinh khiếu nại đến năm 1996 Thanh tra huyện Tĩnh Gia xác minh và ban hành Quyết định giải quyết. Quyết định công nhận có thu đất 2 lúa và đất làm đường nhưng không giải quyết quyền lợi về đất (không bồi thường và cũng không trả lại đất mà chỉ yêu cầu UBND xã thanh toán cây màu bị chặt phá (Bố mẹ tôi là quân nhân có công đươc tặng Huân chương kháng chiến). Không đồng ý với QĐ gia đình đã khiếu nại sự việc đến UBND huyện Tĩnh Gia, UBND tỉnh Thanh Hóa, Tiếp công dân văn phòng Chính phủ và Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ đến nay đã 20 năm rồi vẫn không cấp nào giải quyết mặc dù khu đất đang trong diện giải phóng mặt bằng quy hoạch đường bắc nam 2 và khu liên hiệp hóa lọc dầu Nghi Sơn.

  Trường hợp thứ hai: Năm 2007 Công ty giáo dục Vũ Tấn lập đề án thành lập trường PTTH tư thục An Dương Vương tại xứ Đồng Lốc thôn Liên Vinh xã Tĩnh Hải huyện Tĩnh Gia. Tôi là chủ DN đã nộp đề án đến UBND tỉnh các Sở trong tỉnh, Ban QLKKT Nghi Sơn và UBND huyện Tĩnh Gia. Tôi được Sở xây dựng tư vấn đến gặp UBND huyện Tĩnh Gia nhận kết quả chuyển đến để Sở xây dựng cùng với Sở tài nguyên và môi trường vào kết hợp Ban quản lý KKT Nghi Sơn thỏa thuận địa điểm. Đến UBND huyện Tĩnh Gia tôi được ông Lê Thế Kỳ Trưởng phòng giáo dục (nay ông Kỳ là phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia) hướng dẫn bổ sung lại hồ sơ Hiệu trưởng. Tôi bổ sung xong hồ sơ được chuyển đến ông Lê Minh Thông Chủ tịch huyện. Rất nhiều lần tôi đến nhận kết quả ông Lê Minh Thông đều nói "về đi tôi sẽ trả lời bằng văn bản" nhưng đến nay UBND huyện Tĩnh Gia vẫn không trả lời gì cả. Năm 2009 UBND huyện Tĩnh Gia làm chủ đầu tư xây dựng trường cấp 3 Tĩnh Gia 3 lên vị trí trường Tư thục An Dương Vương mà chúng tôi đã trình (Trùng vị trí, trùng diện tích và quy mô)

  Trường hợp thứ ba:  Căn cứ văn bản kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Công ty giáo dục Vũ Tấn lập đề án xin Đầu tư quản lý nhà ở sinh viên 13 tầng cơ sở 3 Đại học Hồng Đức Thanh Hóa (Xin gõ từ khóa: "Nhà ở sinh viên 13 tầng" để đọc các bài viết của Báo Nhân dân-Pháp luật VN-Pháp luật XH và nhiều báo khác). UBND tỉnh đã nhiều lần chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành và UBND Thành phố Thanh Hóa thẩm định đề án. Tất cả các lần thẩm định chúng tôi đều đủ điều kiện đầu tư, quản lý. Các ngành đã đề nghị UBND tỉnh giao cho chúng tôi. Không hiểu sao UBND tỉnh không giao mà lại ban hành văn bản thông thường chỉ định công ty một thành viên mà chủ sở hữu là UBND tỉnh Thanh Hóa vào quản lý (không đầu tư). Về phía chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn đến, UBND tỉnh, Bí thư tỉnh ủy và Thủ tướng chính phủ. Về phía Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa và Báo Nhân dân cũng đã có đơn, công văn yêu cầu UBND tỉnh giải quyết đồng thời báo chí đăng tin nhưng đến nay Công ty giáo dục Vũ Tấn chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa giải quyết. Đã không giải quyết theo đơn cho chúng tôi ngày 05/2/2013 UBND tỉnh lại ban hành Quyết định thu hồi đất có thu tiền sử dụng đất (Nhà nước bỏ tiền thu hồi đất của Nhà nước) để giao lại cho chủ sở hữu là UBND tỉnh. Biết rằng khi UBND tỉnh đứng ra dành công trình thì việc chúng tôi khiếu nại là không thể giải quyết được. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng về chủ trương của Nhà nước và văn bản Pháp luật quy định nếu chúng tôi được phép đưa ra các căn cứ và có sự phân xử công bằng thì chúng tôi sẽ được nhận đầu tư, quản lý nhà ở sinh viên 13 tầng.

  Nhân đây tôi xin nhắc lại lời chất vấn và chính lời chất vấn này đã cho tôi nói lên được tâm tư nguyện vọng của mình. Tại Hội nghị gồm có bảy đơn vị Sở, Ngành và UBND Thành phố Thanh Hóa. Một Lãnh đạo đặt câu hỏi: “Thành lập Doanh nghiệp kinh doanh thì phải tính đến lợi nhuận, đầu tư vào quản lý sinh viên không phát sinh lợi nhuận chỉ lấy thu bù chi tại sao doanh nghiệp lại đầu tư ?”. Công ty giáo dục Vũ Tấn trả lời: “Trước tiên tôi xin cảm ơn một câu hỏi hay mà Lãnh đạo đã đặt ra. Trong mỗi con người chúng ta ai cũng muốn có cuộc sống no, đủ, có của ăn của để và doanh nghiệp cũng vậy. Xét về lĩnh vực tài chính thì đầu tư trong kinh doanh lợi nhuận lớn thì rủi ro do biến động cũng lớn. Tuy đầu tư vào lĩnh vực giáo dục không có lợi nhuận như kinh doanh nhưng nhà đấu tư sẽ được: Được tham gia trồng người, nếu làm tốt thì sẽ để lại được một sự nghiệp đến đời sau; Được bảo toàn về mặt tài chính (không rủi ro); Được ổn định việc làm và thu nhập (đáp ứng no đủ) đồng thời Công ty tiếp tục phát triển kinh doanh (mong có của để)!”

     Chúng tôi đang rất khó khăn vì: Trường hợp thứ nhất bị đơn trực tiếp là UBND xã Tĩnh Hải; Trường hợp thứ hai bị đơn trực tiếp là UBND huyện Tĩnh Gia; Trường hợp thứ ba bị đơn trực tiếp là UBND tỉnh Thanh Hóa. Do có tính đặc thù về đối tượng tranh chấp nên trong đơn tôi có viết: “Nếu được giải quyết nhận quyền lợi về đất tôi cam đoan đem toàn bộ số tiền đó đầu tư vào trường lớp học). Sự việc sẩy ra là như vậy chúng tôi đã kêu cứu đến Trung ương cơ quan tối cao nhất nơi mà chúng tôi đã kêu và phải tiếp tục kêu vì sự trường tồn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và lợi ích của Nhân dân. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Văn phòng tiếp công dân Trung ương Đảng, Báo Nhân dân, Báo Pháp luật Việt nam, Pháp luật Xã hội. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua có văn bản tin bài đồng hành cùng chúng tôi tuy chưa có kết quả, nhà chức trách vẫn còn im lặng nhưng dù sao chúng tôi đã phần nào có được sự cảm thông chia sẻ chính vì vậy tôi vẫn đặt niềm tin và hy vọng mọi việc sẽ được rõ ràng.

  Người viết:Lê Minh Vũ

  vutan326798@gmail.com   

  Xin mời mời bạn đọc xem files Đính kèm

  Cập nhật bởi congtygiaoducvutan ngày 22/02/2013 12:12:36 CH

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #423393   03/05/2016

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 76 lần


  Chế độ tốt là chế độ biết nghĩ đến người dân

  Chế độ tồn tại khi làm theo đường lối công khai

  Mọi sự nhũng nhiễu tiêu cực là mầm mống suy thoái

  Mọi tiêu chí tích cực đặt ra quyết tâm phấn đấu bao giờ cũng đạt được !

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 03/05/2016 01:44:44 CH sửa màu chữ

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #423675   05/05/2016

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 76 lần


   Cảm ơn bạn ntdieu đã sửa màu chữ

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |