DanLuat 2015

UBND Phường có được cho phép xây dựng nhà tạm làm nơi họp tổ dân phố ?

Chủ đề   RSS   
 • #20094 14/10/2008

  sulalucu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  UBND Phường có được cho phép xây dựng nhà tạm làm nơi họp tổ dân phố ?

  Kính chào Ban Tư vấn Pháp luật.
      Tôi tên là : vũ bích huệ     - số điện thọai : 08 8996429
      Địa chỉ : số 81/31 đường Hùynh Mẫn Đạt, phường 19, quận bình thạnh, TP HCM

  Tôi rất mừng vì tìm được mạng tư vấn Pháp luật của quý vị và rất cảm kích khi biết các luật sư làm công việc xã hội vì quyền lợi của công dân. Xin các luật sư vui lòng chỉ dẫn dùm tôi trường hợp sau :

      Bên cạnh nhà tôi có một mảnh đất trống vô chủ - hiện nay đang được rào tạm và không có ai sử dụng (khỏang 24m2). Đất đã thuộc diện nhà nước quản lý từ chục năm nay. Hiện nay tổ dân phố xin phép phường và quận cho phép họ dựng nhà tạm (xây tường gạch và lợp mái tôn, lắp điện nước) lý do là để làm nơi họp tổ và làm nơi để xe máy cho các hộ trong xóm. Tiền xây dựng sẽ do nhà đối diện miếng đất này bỏ ra. Hộ dân này trước đây đã tính chiếm dụng và sử dụng riêng miếng đất này nhưng không được nên lần này họ bỏ tiền ra làm với tư cách "Mạnh Thường Quân". Bình thường hộ này không đối xử tốt với hàng xóm, luôn tỏ ra ghê gớm không ai dám đụng chạm. Hơn nữa mọi người trong khu vực này luôn có nhiều người đến nhờ cậy vì người này làm quản lý một trường học trong khu vực. Vì vậy, tôi sợ rằng họ có kế họach gì mà lại bỏ tiền riêng để lo cho cộng đồng. Xin nói thêm là hộ gia đình này có người anh trai là bí thưđảng ủy quận Bình thạnh nên họ dĩ nhiên có nhiều hỗ trợ từ phía chính quyền. Vậy tôi tha thiết mong luật sư tư vấn dùm, phường và quận cấp phép thế có đúng không?. Nếu họ làm đúng tôi sẽ vui vẻ chấp nhận mặc dù gia đình tôi sẽ phải chịu cảnh ồn ào xe ra vào ( vì nhà tôi rất bé nên không có khỏang lùi ngăn tiếng ồn) ; mái tôn sẽ hắt hết cái nóng sang phía cửa sổ nhà tôi mở ra. Nếu họ làm chưa đúng mà 1 mình gia đình tôi phải chịu sự bất lợi thì cuộc sống tinh thần của tôi sẽ luôn phải chịu ấm ức. Tôi chỉ mong sau giờ làm việc được quay về căn nhà của mình với một tâm trạng ấm áp và hạnh phúc chứ không phải là tâm trạng chán nản và khó chịu.

      Tuy trường hợp này của tôi không to tát gì nhưng tôi rất mong luật sư tư vấn dùm vì tôi không biết trông cậy vào đâu. Tôi và gia đình xin chân thành cảm ơn quý vị . Xin giành chút thời gian cho tôi nhé.Rất mong tin của quý vị.


   
  2817 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #20095   14/10/2008

  chichchoe
  chichchoe
  Top 500
  Mầm

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2008
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  UBND Phường có được cho phép xây dựng nhà tạm làm nơi họp tổ dân phố

  Tôi nghĩ cũng tốt cho khu phố có nơi sinh hoạt thôi bạn, bạn đừng quá bận tâm, khổ! Khi nào bạn thấy cá nhân khai thác sử dụng hưởng lợi hoặc ông A, bà B nào đó được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng thì mới đáng bận tâm.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-