Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 được mang tài liệu vào phòng thi?

Chủ đề   RSS   
 • #245889 27/02/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 108247
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4315 lần


  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 được mang tài liệu vào phòng thi?

   

  Theo hướng dẫn áp dụng Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 thì thí sinh được mang vào phòng thi máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

  Tuy nhiên, Quy chế tuyển sinh 2013 lại quy định “thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác”.

  Có lẽ Bộ GD&ĐT hướng tới mục tiêu khuyến khích thí sinh tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh. Thí sinh có quyền ghi âm, ghi hình lại sự việc trong phòng thi nhưng không có khả năng truyền và nhận tin. Như vậy, sẽ thuận lợi cho việc thu thập bằng chức tố giác những sai phạm trong tuyển sinh đồng thời thí sinh không có khả năng gian lận.

  Tuy nhiên, chiếu theo quy định trên thì trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay thí sinh được mang vào phòng thi máy ghi âm, ghi hình có thể nghe được âm thanh, xem hình ảnh trực tiếp, tại chỗ. Miễn sao thiết bị này không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

  Như vậy, dễ dẫn đến tình trạng tiêu cực, bởi lẽ thí sinh sẽ lưu trữ sẵn nguồn dữ liệu âm thành và hình ảnh vào máy ghi âm, ghi hình của mình để mang vào phòng thi. Khi đó, thí sinh có thể sử dụng nguồn tài liệu này phục vụ cho việc gian dối trong thi cử. Chẳng khác gì đã tạo điều kiện để thí sinh mang tài liệu vào phòng thi!

  Mặt khác, làm thế nào để giám thị có thể phân loại các loại thiết bị trên cũng là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

  Quy định mới nêu trên mô hình chung Bộ GD&ĐT đã tạo ra kẻ hở cho việc phát sinh tiêu cực trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Hi vọng, thời gian tới Bộ sẽ có công văn hướng dẫn rõ về quy định này nhằm việc tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay được diễn ra một cách công bằng và hiệu quả.

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 27/02/2013 04:29:13 CH

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  5385 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  hocluat_gB776010 (27/02/2013) buivantuan.law (27/02/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #245952   27/02/2013

  buivantuan.law
  buivantuan.law

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2013
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Đi thi thì lo đi thi ...

   

  Cái này chắc cũng có nhiều đất dụng võ đây ...Các cô các cậu nào đi thi vì nhà muốn ...chẳng muốn thi ...chắc xuất du học ...và vv thì cầm vào ...chơi cũng vui ...

   

  Mà nói chung là thi đại học là 1 trong những thứ nghiêm túc nhất VN rồi ...

   

  Lo là thi tốt nghiệp kìa ...bỏ đi cho xong ...

   

   
  Báo quản trị |