Tự ý cưỡng chế người lạ ra khỏi đất của mình

Chủ đề   RSS   
 • #457277 14/06/2017

  chung197

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tự ý cưỡng chế người lạ ra khỏi đất của mình

  Xin chào mọi người, mọi người tư vấn cho em vấn đề này với ạ.

  Em có mua một mảnh đất (đã ra sổ) sau đó em bỏ đi xa 5 năm do có công việc, 5 năm sau khi em trở về thì có hộ gia đình ông A đã xây nhà và đang sinh sống trên đất của em. Em đã nhiều lần cho thời gian để gia đình ông A sắp xếp dời đi nhưng gia đình này nhất quyết không đi, còn đòi chém giết nếu em mò đến.

  Em có ra chính quyền địa phương trình báo thì được chính quyền tư vấn là nộp đơn tranh chấp ra tòa (dĩ nhiên trước đó là phải hòa giải). Sau đó em với gia đình ông A có lên tòa án làm đơn thì được cán bộ trên tòa hướng dẫn rằng: em là chủ đất (đã có giấy chứng nhận) thì em không phải viết đơn, còn ông A vì muốn chứng minh đất của em là đất của ông thì ổng phải viết đơn kiện em.

  Mà gia đình ổng thì một mực không viết đơn (tại vì có giấy tờ gì đâu mà dám viết) và còn tuyên bố trước mặt cán bộ tòa rằng cứ ở đấy, em mà vô thì biết tay. Tới đây thì cán bộ tòa lắc đầu bó tay.

  Sau đó em đến công an xã trình báo để cưỡng chế gia đình ông A đi thì công an nói là không có quyết định nên không làm được, em cứ về sinh sống, nếu xảy ra đánh nhau chém giết thì công an mới vào cuộc. Và tới đây thì em bó tay.

  Vậy mọi người cho em hỏi là bây giờ em kêu người vô đánh đuổi và vứt hết đồ đạc của gia đình ông A ra khỏi mảnh đất của em thì em có phạm luật hay không. Tại vì em đường cùng rồi, chính quyền địa phương không giúp đỡ thì em phải tự giải quyết thôi.

  Xin mọi người tư vấn giúp ạ, em xin cảm ơn.

   
  2977 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #457708   16/06/2017

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1205)
  Số điểm: 9624
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 923 lần
  Moderator

  Chào các bạn,

  Giải quyết tranh chấp về đất đai rất phức tạp nên các Cơ quan có thẩm quyền giải quyết không rõ tự lúc nào đã có khuynh hướng đẩy nó cho Toà án, lâu dần nhiều người đã hình thành một suy nghĩ hễ đụng tới đất là phải kiện, trong khi pháp luật vẫn có qui định nhiều cách để giải quyết.

  Vấn đề của bạn rõ ràng ông A đã có hành vi chiếm đất, khởi kiện để đòi lại phần đất bị chiếm cũng là 1 cách giải quyết nhưng trường hợp này tôi cho rằng cách giải quyết nhanh hơn, ít tốn kém hơn là làm Đơn yêu cầu Chủ tịch UBND cấp có thẩm quyền xử lý hành vi chiếm đất của ông A theo qui định tại Nghị định 102/2014/NĐ-CP. Ông A bị phạt tiền, đồng thời bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm (điều 10 Nghị định 102/2014/NĐ-CP). Khi đã có Quyết định xử phạt hành chính do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa nêu mà ông A không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

  Mục đích của bạn là lấy lại đất của mình, kiện đòi lại hay yêu cầu xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai (chiếm đất) đều dẫn tới mục đích đó, bạn có thể chọn lựa cách nào nhanh và ít tốn kém hơn.

  Trân trọng.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  nguoinhaque009 (18/06/2017)