Tử vong sau khi uống siro

Chủ đề   RSS   
 • #404956 03/11/2015

  Tử vong sau khi uống siro

  Bé Trần Mai Khánh Băng chơi với mẹ và đòi uống thuốc. Mẹ lấy chai sirô cho con uống, 10 phút sau bé ngất xỉu, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông, tử vong cùng ngày.   
  Ngày 2/11, đại tá Bùi Xuân Ngọc, Trưởng Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk cho biết cơ quan công an đang phối hợp cùng Trung tâm Pháp y tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân bé Băng tử vong sau khi được cho uống sirô thực phẩm chức năng.
   
  Gia đình cho biết tối 1/11 cháu Băng chơi đùa và đòi mẹ cho uống thuốc. Chị Mai Thị Tâm Khuê (mẹ bé) lấy chai sirô thực phẩm chức năng đã mua trước đó rót khoảng 5 ml cho con uống. 10 phút sau bé bất ngờ ngất xỉu, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu. Bé tử vong tối hôm ấy.
   
  Nguồn: VNEXpress
   
  -------------------------------------------------------------
   
  Có 2 vấn đề trong câu chuyện này
   
  - Thứ nhất: TPCN không qua kiểm định như thuốc. Nếu là thuốc thì cơ quan chức năng sẽ kiểm định lại định lượng, định tính các thành phần của thuốc rồi mới cho lưu hành. Nhưng với TPCN thì được sản xuất tràn lan, bao bì giống hệt như thuốc, nếu không đọc kỹ khó biết được là TPCN. Khi bán lợi nhuận cũng cao hơn nên trên thị trường hiện tràn lan đủ lọai TPCN. Phải chăng khâu quản lý của cơ quan chức năng về dược phẩm đang còn 1 lỗ hổng quá lớn ở đây?
   
  - Thứ 2: Gia đình bé gái này nếu muốn kiện thì kiện ai bây giờ? Công ty sản xuất lọai siro này có bị ngưng hoạt động chăng, sản phẩm có bị thu hồi hay không? 
   
   
  Cập nhật bởi tamnt133 ngày 03/11/2015 02:07:49 CH
   
  3355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #407158   19/11/2015

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 128 lần


  Ở các nước khác, bán thuốc phải có toa của bác sĩ. Họ quản lý rất nghiêm ngặt. Trách nhiệm của các công ty dược rất lớn nếu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Còn ờ Việt nam có lẽ đội ngũ thanh tra chuyên ngành còn ít nên không kiểm soát được những vấn đề này. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |