DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tư vấn về việc quá thời hạn xét xử ly hôn

(Carolynnguyen)

Xin chào luật sư, luật sư vui lòng cho tôi hỏi một vấn đề sau:
Anh bạn tôi nộp đơn đơn phương xin ly hôn vào ngày 01/09/2009. Tiếp theo tòa án mới hai vợ chồng anh lên hòa giải 2 lần. Đến lần thứ ba, chị vợ anh ấy không lên. Tòa án tiếp tục mời chị ấy thêm 3 lần nữa, nhưng chị ấy vẫn tiếp tục không tham dự.
Đến tận ngày 02/08/2010, tòa mời cả hai vợ chồng anh ấy lên giải quyết thì lúc ấy chị mới lên và trình bày rất nhiều lý do chính đáng vì sao những lần trước không tham dự. Trong buổi làm việc đó, chị bảo rằng không muốn ly hôn và xin cho hai người về hòa hợp lại. Thẩm phán đồng ý mặc dù anh bạn tôi nhất quyết bảo rằng họ đã ly thân và suốt gần 1 năm qua vẫn không thể hòa hợp lại.
Đến ngày 26/08/2010 Tòa án lại tiếp tục cả hai người lên giải quyết, lần này cô vợ xin tòa cho xin 3 tháng nữa để về hòa hợp lại. Tòa lại đồng ý mặc dù anh bạn tôi vẫn cương quyết ly hôn không hòa hợp.
Tôi xin hỏi luật sư Thẩm phán quyết định vậy có đúng không? Anh bạn tôi đã rất cương quyết ở cả hai phiên xét xử nhưng sao vẫn không được giải quyết ly hôn?
Theo tôi được biết thì ở cấp sơ thẩm thời hạn tối đa để giải quyết vụ án ly hôn là 8 tháng. Tính đến nay vụ việc đã kéo dài 1 năm (chưa kề thời gian 3 tháng cô vợ xin thêm). Vậy Thẩm phán có làm trái luật không và anh bạn tôi có thể khiếu nại không?
Chân thành cám ơn luật sư đã tư vấn.
  •  12133
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…