DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tư vấn về việc chiếm đoạt tài sản

(phamvanlong2808)

Chào Anh/Chị!

Tôi xin trình bày vụ việc và nhờ a/c tư vấn dùm:

Vụ việc xảy ra giữa mẹ tôi tên Tú và chị gái ruột của mẹ tên Khuyên (bác ruột tôi).

Khoảng năm 2003 thì gia đình tôi có cầm Sổ đỏ đi vay một khoản tại ngân hàng Agribank, sau đó làm ăn thua lỗ nên mẹ tôi phải đi xuất khẩu lao động vào năm 2004. Đến năm 2005, mẹ tôi làm ăn được nên gửi số tiền 35 triệu về cho bác Khuyên (chị gái của mẹ) để thanh toán nốt số nợ đã vay ngân hàng năm 2003. Do lúc đó anh em tôi còn nhỏ (12 tuổi), bố tôi đi biển và không biết chữ, nên hầu như tiền làm được mẹ tôi gửi về cho chị gái là bác Khuyên giữ hết. Đến hè năm 2008 thì gia đình tôi chuyển hết vào Nam ở, lúc đó tầm tháng 9/2008, chỉ 3 bố con chuyển vào trước, vì mẹ vẫn còn làm bên Đài Loan. Sau đó mẹ về và chuyển vào luôn, do không nán lại nên vấn đề tiền gửi về trả ngân hàng hay Sổ đỏ cũng không nghĩ tới. 

Gia đình tôi vào đến nay là tháng 9/2017 thì mọi chuyện mới vỡ lẻ ra.

Tính đến hiện tại thì nhà tôi sau 10 năm làm ăn trong này dư hơn 130tr gửi về cho bác Khuyên kinh doanh, thời gian gần đây nhà tôi muốn lấy lại số tiền đó thì bác không trả.

Cùng lúc đó bên ngân hàng Agribank có ra địa phương và liên hệ với chính quyền xin được số điện thoại của bố mẹ tôi, gọi vào nói lâu nay gia đình đóng cửa đi nên không liên lạc được. Và THÔNG BÁO số nợ xấu quá hạn từ năm 2005 đến nay chưa thanh toán, bao gồm 35tr gốc và 75tr lãi. Gia đình tôi bàng hoàng gọi về thì bác Khuyên thừa nhận chưa thanh toán. Mẹ tôi cũng trình bày với nhân viên ngân hàng là đã gửi về cho bác Khuyên thanh toán. Hiện tại thì bác Khuyên liên tục yêu cầu nhà tôi khi ngân hàng gọi vào thì phải xin xỏ do gia đình hoàn cảnh này kia để giảm lãi 75tr, và bác chỉ muốn đóng số tiền gốc 35tr thôi. Sau 1 thời gian nói chuyện qua lại bằng điện thoại thì tôi có ghi âm được mấy cuộc điện thoại, nội dung là bác Khuyên yêu cầu nhà tôi phải làm theo ý bác để xin ngân hàng giảm lãi, trong đó cũng có thừa nhận bác sẽ giải quyết hết, và chạy chọt này kia để lấy Sổ đỏ về. Sau đó tôi cũng có nhắn tin với con gái bác để lấy thêm một số bằng chứng, những tin nhắn này cũng có nội dung là hứa hẹn sẽ trả và lấy sổ đỏ về cho gia đình tôi.

Mong các anh/chị tư vấn dùm tôi: Liệu những bằng chứng từ những cuộc ghi âm hay tin nhắn như thế, có đủ làm bằng chứng trước tòa, để nhà tôi kiện bác Khuyên tội chiếm đoạt tài sản không ạ?

  •  3434
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…