Tư vấn về việc bị lừa đảo qua mạng xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #410166 18/12/2015

  minhquanghua

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về việc bị lừa đảo qua mạng xã hội

  Xin chào quý luật sư, em xin được tư vấn về trường hợp bị lừa đảo của chị gái em ạ.
  Cuối tháng 9/2015, một người đàn ông xưng quốc tịch Anh kết bạn với chị em qua mạng và chị em đã có cảm tình với hắn. Đầu tháng 11/2015, người đàn ông kia bảo qua công tác ở Malay và bị mất tiền đồng thời nhờ chị em giúp đỡ. lúc đầu chị em không cho, nhưng sau 1 hồi năn nỉ, chị em yếu lòng đã chuyển tiền. Tiếp theo hắn bảo có hợp đồng lớn trị giá nhiều tiền, cần hỗ trợ về thuế, phí...và dần dần chị em sa vào bẫy phải chuyển tiền nhiều đợt cho hắn. Vào lúc đầu chị em chuyển hết tiền của mình, rồi sau đó vay mượn từ nhiều đồng nghiệp, lãnh đạo trong công ty. Tất cả những lần chuyển tiền đều vào những tài khoản ngân hàng việt nam khác nhau do người việt nam đứng tên. Tới gần đây, khi dần phát hiện mình bị lừa, thì chị em bị 1 lãnh đạo tại công ty bắt kí đơn vay tiền. Nội dung đơn: tôi tên..., vay của..., sẽ trả vào ... và có đóng dấu vân tay của chị em. Lúc ký đơn không có sự hiện diện của những người cho vay khác cũng như không có chữ ký của họ. Thời điểm kí đơn, chị em đang cực kì hoảng loạn và đơn cũng chỉ có 1 bản do bên kia giữ ( Việc vay tiền của nhiều người trước đó không có kí đơn gì cả ). HIện tại chị em đã trình báo cơ quan công an để giải quyết.
  Vấn đề em muốn được giải đáp là liệu chị em có buộc phải đền số tiền vay của đồng nghiệp ( số tiền rất lớn) nếu như chị em bị lừa đảo, khi bản thân cũng bị mất 1 số tiền lớn. Và tính hợp pháp của đơn vay nợ trên. Bản thân chị không muốn trốn tránh nợ nhưng thật sự quá sức mình, việc đòi lại số tiền từ tên lừa đảo dường như vô vọng...
  Em mong muốn luật sư cho được giải đáp cũng như phương hướng giải quyết tốt nhất.

  Xin cảm ơn

   
  2592 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #415193   03/02/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Nếu thực sự bên kia ở nước ngoài thì điều tra thật sự khó khăn, còn việc mà vay nợ ngưới ta thì bây giờ cũng khó mà xử lý được nên tốt nhất là thỏa thuận thương lượng với họ để kéo dài thời gian trả nợ hợp lý.

   
  Báo quản trị |