Tư vấn về vấn đề đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #451958 17/04/2017

  bichthuy0603

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/04/2017
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về vấn đề đất đai

  Chào các luật sư,

  Hôm nay em có một vấn đề về luật cần các luật sư giải đáp giúp em ạ.
  Vào năm 2008, gia đình hàng xóm gần nhà em có làm giấy tờ xin gia đình em là cho phép họ được xin đi 1 đường dây điện trong đất nhà e ( điện cao thế) dùng để chong điện thanh long. Lúc đó là giấy viết tay, mẹ em có đồng ý là chỉ cho đi đường dây điện đó thôi, có ký tên và chứng nhận của xã. Sau đó khi bên Điện Lực họ bắt điện cho nhà hàng xóm thì họ canh khoảng cách giữa các trụ điện thì chỉ có thể trồng 1 trụ điện trên đất nhà e thì mới đi được đường dây này. Về việc này phát sinh thêm, bọn họ lúc đầu cũng k muốn rắc rối, muốn cây trụ điện đó nằm bên đất của họ để tránh mâu thuẫn về sau nhưng bên Điện Lực họ k đồng ý. Thế là họ sang xin mẹ e cho họ đi thêm trụ điện đó trên đất nhà e nữa, sau này bắt điện sẽ cho nhà e chong điện chung ( tất nhiên là nhà e mua điện nhà đó). Mẹ e nghe vậy thấy cũng hàng xóm vs nhau nên đồng ý nhưng chỉ là nói miệng thôi.
  Thời gian sau họ bắt điện cao thế để chong đèn, khi nào họ rảnh điện thì nhà e cũng có xin chong nhưng vẫn trả tiền theo giá mà họ đưa ra. Nhưng được vài lần thì nhà hàng xóm không muốn cho nhà e chong nữa, kiếm chuyện không cho nhà e mua điện và xảy ra vài mâu thuẫn nữa nên nhà họ cắt đứt vs nhà e. Và họ cũng quên là cây trụ điện vẫn ở trong đất nhà e. Nhà e mấy năm nay k nói gì, nhưng hiện tại do nhà đó kênh kiệu, k hiểu chuyện và k muốn liên quan gì nhà e nữa gây cho nhà e sự bức xúc.
  Em muốn hỏi:
  Việc cây trụ điện đó trong nhà e giờ nhà e muốn xử lý thì phải làm sao?
  Theo luật thì đất đó là của gia đình e, họ chỉ xin đi đường dây điện là có giấy tờ thôi, còn cây trụ điện cao thế không có giấy tờ, vậy nhà e có quyển kiện để lấy lại phần đất đó, nhổ cây trụ điện đi hay là đòi tiền gì không ạ? ( ít nhất họ cũng phải biết ơn và hậu tạ) đằng này còn 
  Nếu nhổ trụ điện thì hơi tuyệt tình và cũng sợ ảnh hưởng tới bên Điện Lực nên nhà e không biết nên giải quyết thế nào? 
  Mong luật sư giúp đỡ.
  Em cảm ơn. Mong có câu trả lời sớm nhất ạ
   
  2242 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #451993   17/04/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2036)
  Số điểm: 11785
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1385 lần
  Lawyer

  Trong trường hợp của bạn, nếu quyền sử dụng đất thuộc quyền sử dụng của nhà bạn nên bạn có quyền cho phép hoặc không cho phép người hang xóm được trồng cột điện trên đất đó. Nếu gia đình bạn đã yêu cầu người cháu trả nguyên trạng mảnh đất mà họ vẫn cố tình không nhổ bỏ cây cột điện thì bạn có quyền gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.
  Trước hết là yêu cầu hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất (Điều 135 Luật Đất đai). Trường hợp sau hòa giải mà họ vẫn không bỏ cột điện và đường dây điện cao thế thì nhà bạn có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền (Điều 136 Luật Đất đai). Tòa án nhân dân sẽ giải quyết tranh chấp căn cứ vào tình hình thực tế của nhà bạn và căn cứ theo quy định của pháp luật.
   
  Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi, nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.