DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tư vấn về trường hợp đánh người.

(cuchth)

Xin nhờ luật sư tư vấn dùm tôi trường hợp này:
Anh A trong lúc nhậu với bạn bè, thì anh B, nhà kế bên cũng đang nhậu, cả 2 người đều đã say. Anh B mỗi lần nhậu say là chửi mắng anh em ruột, thậm chí đập phá tiệm tạp hóa của em gái mình, còn cầm dao rượt họ, nên anh em của anh B ko có thiện cảm với anh ta. Anh B cũng đã qua chửi thề với anh A, và với lời khích bác của bạn bè, và cả anh em của anh B, anh đánh anh B, anh B chạy vào nhà của mình, anh A chạy theo, anh B cầm một con dao nhỏ chém vào đùi anh A, anh A chỉ bị vết trày ở đùi, anh A liền cấm một cái cây đánh vào đầu anh B khiến anh B bất tỉnh và phải nhập viện. Xin nói thêm là anh A và anh B có quan hệ bà con xa, anh A gọi anh B là chú, cả hai gia đình đều nghèo khó. Anh B đã có tiền án, tiền sự còn anh A thì không có tiền án, tiền sự. Anh A và B đều cư ngụ cùng ấp, xã thuộc tỉnh Long An.
Trong lúc nằm viện, anh A đã đưa trước số tiền 3triệu đồng cho gia đình anh B lo thuốc men, gia đình anh B nói anh B phải nuôi não và yêu cầu gia đình anh A đưa thêm tiền,anh A rất hối hận về hành động của mình,anh A và gia đình có lên bệnh viện thăm anh B nhưng đều bị vợ anh ta chửi mắng và gia đình anh A đã vay mượn tiền để cho gia đình anh B, tổng cộng số tiền 4 lần đưa là 15triệu (mỗi lần đưa tiền gia đình anh B đều ký tên ký nhận). Anh B giờ đã khỏe mạnh, đi làm hồ, và còn nhậu nhẹt đá gà.
Anh A đi làm ở tỉnh xa để kiếm tiền trả nợ và lo thuốc than cho anh B, công an xã, huyện, tỉnh Long An đều đã mời anh A lên lấy lời khai. Do đi làm mà cứ đi về hoài để trình diện công an nên anh A đã mất việc làm. Anh B có qua nhà anh A nói với mẹ anh A là dù sao hai bên cũng là chú cháu, bây giờ anh A đưa cho anh B số tiền là 5,3triệu nữa anh B sẽ làm đơn bãi nại cho anh A. Gia đình anh A liền đi mượn tiền để đưa cho anh B, mong gia đình anh B làm đơn bãi nại cho anh A để anh A có thể yên ổn đi làm kiếm tiền trả nợ.
Sau đó gia đình và anh A có qua nhà anh B đưa số tiền 5.3triệu, anh A có yêu cầu anh B lên xã làm đơn bãi nại thì sẽ đưa tiền, nhưng mẹ anh B(đã gần 80t) nói với bà nội anh A cứ đưa tiền thì sẽ làm đơn, do nghĩ người lớn không nói hai lời và cũng là họ hàng nên gia đình anh A đã đưa tiền. Nhưng sau khi đưa thì gia đình anh B lại ko chịu làm đơn bãi nại mà đòi anh A fải đưa thêm 30 triệu nữa thì mới làm đơn.
Mẹ anh A bi bệnh tim nên nghe vậy đã xỉu, cả gia đình anh A rất rối trí. Công an tỉnh cho gọi anh A lên lấy lời khai nữa, sau đó có làm một Quyết định khởi tố anh A tội "giết người" và chuyển lên Viện kiểm soát của tỉnh. Công an tỉnh nói anh A đã tự ý vào nhà của anh B nên phải chấp nhận tội này, và công an tỉnh có hỏi anh A muốn nhờ luật sư công an hay luật sư bên ngòai tư vấn, anh A đã chọn luật sư của công an.
Vậy xin cho tôi hỏi, Công an tỉnh Long An ra quyết định truy tố anh A tội giết người như vậy có hợp lệ không? Vì tôi thấy đây chỉ là trường hợp đánh người gây thương tích, anh B không chết mà đã khỏe mạnh đi làm bình thường. Và nếu ra tòa thì anh A có bị ở tù không? có bồi thường thêm cho anh B không? Và nhờ luật sư bên công an tư vấn thì có ổn thỏa ko?
Mong luật sư giải đáp thắc mắc này dùm tôi, anh A là người quen của tôi, hiện giờ gia đình anh đang rất buồn và lo lắng, anh A đã rất hối hận vì hành động nông nỗi của mình.Mong được câu trả lời của lật sư gấp, tôi xin cám ơn trước.


  •  3479
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…