DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tư vấn về tranh chấp đất xung quanh nghĩa trang

(sakura411)

Ông ngoại tôi có 5 người con, tôi là con của người thứ 5. Ông Trần Văn Châu là con của người thứ 2. Bà Trần Thị Tím là con của người thứ 3. Còn mấy người còn lại mất.

Ông ngoại tôi có 5 phần đất và chia đều cho 5 người con. Ông Trần Văn Châu được Cha ông cho Ông phần đất đó. Bà Trần Thị Tím được Cha Bà cho Bà phần đất đó.

Năm 1976, Bà Trần Thị Tím đã bán phần đất của bà cho tôi. Tôi đã sử dụng và canh tác, tôi có khai phá thêm đất để canh tác (vì lúc đó là đất của nhà nước, ai xí thì làm). Và Tôi đã ở đó đến nay. Hồi đó đất rừng của nhà nước, ai mất thì được chôn ở nơi gọi là gò mã. Ông Bà Ngoại tôi cũng được chôn ở đó. Và nhìu người bà con cũng được chôn ở đó.

Đất của tôi khai phá được xung quanh gò mã đó và tôi cũng xây nhà ở cách đó 200m. Tôi đã làm xổ đỏ vào năm 1997. Gia đình tôi đã trồng cao su và sống cho đến năm 2006.

Trong thời gian sống ở đây, gia đình tôi vẫn làm cỏ mã hàng năm (Nghĩa là gò mã nằm giữa đất của tôi khai phá được và đất tôi đã mua của Bà Trần Thị Tím, đất của Ông Trần Văn Châu thì không gần ở đó). Tháng 1 năm 2006 Ông Trần Văn Châu có lên nhà tôi yêu cầu tôi chặt mỗi bên 50 cây cao su để gò mã rộng hơn.

Tôi không đồng ý, khoảng 2 tuần sau đó, trong lúc tôi không có ở nhà.

Ông Trần Văn Châu cùng 1 số người khác đến chặt của tôi hết 52 cây cao su (con tôi đã thấy). Tôi có là đơn kiện, nhưng không thấy giải quyết.

Đầu năm 2008, Ông Trần Văn Châu đã làm đơn kiện tôi, trong đơn Ông yêu cầu chúng tôi phải bỏ ra 10000m2 xung quanh gò mã cho rộng. Và chừa 1 đường đi 6m từ trên đường xuống gò mã (Vì gò mã nằm giữa đất tôi, không có đường đi xuống). Vì ông nói đó là đất gò mã, chúng tôi đã lấn chiếm gò mã để sử dụng.

Đơn của Ông đã được thụ lý và đã hòa giải ở xã  nhưng không được, đã đưa đơn xuống huyện. Bây giờ đang chờ giải quyết.

Xin Luật Sư cho tôi hỏi là Ông ta yêu cầu như vậy có đúng không? Và tôi có phải đáp ứng yêu cầu của Ông ta không? Ông ta là cán bộ đã về hưu, Ông ta đã từng là công chức nhà nước. Tôi rất lo lắng, mong Luật Sư giúp tôi.

Tôi xin cảm ơn.

  •  7833
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…