DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về tranh chấp đất đai?

Chào các anh chị em. Năm 1993, bố mẹ em cùng ông nội có mua lại mảnh đất của ông chú ( em ruột ông nội). Cũng vì là trong nhà nên anh em tin tưởng ko có giấy tờ. Gia đình em có sang ở riêng từ đó và cải tạo thêm một phần diện tích. Năm 2002 thì nhà em được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Năm 2008, sau khi bố và ông nội em mất đi thì các anh em ruột của ông nội còn lại kéo về đòi chia đất. Họ nói đây là đất của các cụ để lại và đòi quyền thừa kế. Mà các cụ nhà em thì đã mất từ những năm 70 thế kỉ trước. Ông bán cho nhà em giờ cũng mất. Mà mới đây họ đưa ra xã để hòa giải nhưng không thành. Họ quyết chia hết mảnh đất mẹ con em còn ở. Sắp tới sẽ ra tòa. Vậy không biết anh chị có tư vấn gì để bảo vệ quyền lợi của gia đình em không ạ.

Hồ sơ con sổ đỏ ghi nguồn gốc đất thổ cư cũ, đã sử dụng lâu dài. ( nhà em ở luôn từ năm 93 đến nay ). Xin anh chị giúp em.

  •  1907
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…