Tư vấn về tội tiêu thụ tài sản trộm cắp

Chủ đề   RSS   
 • #244576 20/02/2013

  huymax

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về tội tiêu thụ tài sản trộm cắp

   

  Em tên huy năm nay 27 tuổi, em quê quán hộ khảu ở nha trang, nhưng hiện tại đang làm ở tp buôn mê thuộc, cách đây 1 tháng e có vào diễn đàn bmt7.vn diễn đàn buôn mê thuộc, em có thấy đăng 1 chiếc xe sirius nhật không giấy tờ... do ko am hiểu , và ko biết cái xe đó là xe trộm cắp, chứ nếu mà biết trộm cắp e chẳng mua làm gì, dẫu biết là tuổi em đủ biết xe đó là xe phạm pháp, nhưng có thằng nào bán mà kêu xe ăn cắp.

  Chiếc xe đc người bán với giá 5 triệu, em trả xuống 4 triệu và mua về, khi mua bán em chẳng có giấy tờ mua bán với thông tin của người bán gì cả, nó bán xe mà nó bịt khẩu trang kín mít. sau khi mua xong em lưu thông trên đường thì bị công an giao thông bắt, từ đó em mới biết xe này là xe gian.

  e bị nhốt trên công an thành phố 2 ngày để lấy lời khai, em khai rất chi tiết, nhưng khổ nổi là thông tin về thằng bán xe thì không có gì hết,  sau 2 ngày cơ quan công an thả về và có nói là về tìm ra đc thằng đó coi như tha cho e, em về e cố gắng tìm nó cả tuần trời và cuối cùng cũng bắt đc nó, nó khai đã lấy 2 chiếc và cái chiếc nó bán cho em cũng là xe ăn cắp, và nó mua xe trộm cắp ngoài tỉnh 2 chiếc về bán lại cũng có.

  h bên cơ quan công an khởi tố vụ án, nó kêu e lên và nói em dính vô tội tiêu thụ tài sản trộm cắp, theo luật 250 là phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm gì đó, nó có gợi ý nếu chung chi thì nó cho tại ngoại , án treo...còn ko thì đi tù.. khổ nổi h kinh tế em eo hẹp , nó còn nói là do em là người ngoại tỉnh, không có người thân thích ở buôn mê thuộc nên ko đc diện bảo lãnh tại ngoại gì đó... khả năng phải chịu án tù.. nếu ko đủ điều kiện lo. bên công an điều tra còn nói nhà thằng kia nó lo đc cho thằng kia ra khả năng là sẽ ra.... sau khi khởi tố..

  em đang rất lo lắng vì đây là lần đầu em dính vào pháp luật, nhân thân em tốt, e ko có tiền án gì cả.. mong các anh gợi ý cho em 1 con đường và tư vấn cho em, bên công an nó làm thế là đúng hay sai, đã hứa là sau khi em tìm ra thằng trộm cắp là em được tha mà h bắt em phải chịu án, nghĩ chẳng công bằng tí nào.... thằng trộm thì đc tha còn cái người đi bắt trộm lại ngồi tù.. cho dù e có vi phạm vào điều luật đi chăng nữa nhưng nếu e ko tìm ra nó thì sao bắt đc đường dây mua bán trộm cắp xe của thằng trộm.... các anh tư vấn dùm em , gấp lắm rồi!!! em cám ơn nhiều, 

  sau khi bắt đc thủ phạm trộm xe máy, công an điều tra có gọi em lên để lấy thêm lời khai thì có hỏi em là đã 27 tuổi rồi đủ để nhận thức xe máy không giấy tờ là xe gian, không rõ nguồn gốc, có nghĩa là xe phạm pháp mà sao vẫn mua, mà mua xe phạm pháp là đã vi phạm luật pháp theo điều luật 250 ( tiêu thụ tài sản trộm cắp rồi) lúc đó em chẳng biết nói sao nữa , em chỉ trả lời do em ham rẻ quá mua về chỉ có mục đích sử dụng thôi chứ ko mua bán hay dùng vào việc phạm pháp nào khác cả... trong phần lấy lời khai em đã ghi như vậy. bên công an có lấy cuốn luật phần 250 cho em xem. phạt tù cải tạo không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm hoặc giam giữu từ 6 tháng đến 3 năm, phạt hành chính từ 3 triệu đên 30 triệu đồng.... giờ e đang lo ăn ngủ chẳng đc... mấy a có câu trả lời nào hợp lý gỡ rối dùng em

   

   
  29215 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #244719   20/02/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2753 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

   Bộ luật hình sự quy định:

  "Điều 250. Tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

  1. Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm .

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp ;

  c) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị lớn;

  d) Thu lợi bất chính lớn;

  đ) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm:

  a) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị rất lớn;

  b) Thu lợi bất chính rất lớn.

  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

  a) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị đặc biệt lớn;

  b) Thu lợi bất chính đặc biệt lớn.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.".

  Như vậy, theo quy định của pháp luật thì Công an phải tìm được chứng cứ để chứng minh là bạn "biết rõ" chiếc xe đó là "xe gian" mà vẫn mua (tiêu thụ) thì mới có căn cứ xử lý bạn về tội theo Điều 250 BLHS. Nếu người bán xe cho bạn không nói nguồn gốc là xe gian, bạn không biết đó là xe gian nên đã mua thì bạn không phạm tội.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  huymax (20/02/2013) suongtran2304 (03/03/2013) truonggiadt (09/07/2013)
 • #244722   20/02/2013

  huymax
  huymax

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  thưa luật sư: cho em hỏi thêm 1 chút thông tin. ngày hôm qua cơ quan điều tra có triệu tập em lên và lấy lời khai. trong phần hỏi đáp.

  hỏi anh huy: a đã 27 tuổi đủ tuổi để nhận thức việc mua bán xe không giấy tờ là xe phạm pháp vậy sao a vẫn mua

  em trả lời: là do em kinh tế thiếu nên em ham rẻ mua xe với mục đích chỉ sử dụng cá nhân chứ ko mua bán lại hay dùng vào việc phạm tội nào khác

  vậy trong trường hợp em trả lời như thế này có bị gọi là người đã biết rõ nguồn gốc xe phạm pháp chưa

  và bên phía công an nói là sẽ khởi tố vụ án, và em có bị tạm giam để chờ xử án không?

  và họ có nói nếu đưa tiền cho họ lo thì sẽ trắng án, họ đảm bảo rằng em đã vi phạm khoản 1 của điều 250

  trong khi đó em mua xe , em hoàn toàn không biết là xe trộm cắp, em có hỏi người bán xe là xe nguồn gốc như thế nào thì người ấy trả lời xe mình dùng bình thường, và hồi trước mua lại của ông anh, nhưng không ngờ sau khi bị bắt xe chính người bán xe lại là kẻ ăn trộm

  xin luật sư giải thích rõ thêm cho em, xin cảm ơn luật sư cường

   
  Báo quản trị |  
 • #245968   27/02/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2753 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

             Nếu với thông tin bạn cung cấp thì bạn không phạm tội (nếu bạn biết rõ là xe đó do phạm pháp : Người bán giới thiệu là xe trộm cắp hoặc bạn biết được vụ trộm đó.. mà bạn vẫn đồng ý mua thì bạn mới phạm tội).

               Bạn không cần phải đưa tiền cho Công an. Nếu điều tra viên cố tình ép bạn đưa tiền thì bạn có thể ghi âm lại và tố cáo với công an cấp trên để xử lý theo pháp luật.

              Vụ việc của bạn mấu chốt là ở tình tiết: Người bán xe nói là xe hợp pháp (mua lại của ông anh nhưng mất giấy tờ...) chứ không nói với bạn là xe gian... bạn không có thông tin nào biết để biết được xe đó là xe gian. Việc mua bán xe không giấy tờ chỉ là giao dịch dân sự (không hợp pháp) chứ không cấu thành tội phạm.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  suongtran2304 (03/03/2013) huymax (27/02/2013)
 • #245969   27/02/2013

  huymax
  huymax

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn luật sư rát nhiều, em đã hiểu mấu chốt của vụ án rồi, 1 lần nữa xin cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
 • #259723   07/05/2013

  quangtranvp
  quangtranvp

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chào anh cường .hôm qua em có gọicho anh hỏi về trường hợp em có mua phải chiếc láptop của 2 kẻ ăn cắp mà có .khi mua em ko hề biết đó là của kẻ trộm .mua ngày 26/3 thì đển ngày 3/5 công an đến làm việc nói là em tiêu thụ tài sản trộm cắp.trong khi em có giấy phép kinh doanh mua bán đàng hoàng  và khi mua hàng em có bắt chúng nó ghi cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật .giờ chúng nó bắt em tìm chiếc laptop đó về không thấy thì bắt em phải đền số tiền mà em đã bán .em mua 2.800k ko có sạc pin và bán với giá 3350k gôm cặp và sạc.em như vậy có vi phạm pháp luật ko và nếu em ko trả lại chiếc lap top hoặc số tiền trên em có sai pháp luật ko anh. xin cho em một lời tư vấn

   
  Báo quản trị |  
 • #262177   17/05/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2753 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu bạn không biết máy tính đó là tài sản phạm pháp thì bạn không phạm tội. Nếu bạn đã bán chiếc máy đó rồi thì không thể bắt bạn bồi thường. Bạn có thể bị thu hồi số tiền chênh lệch mà bạn mua bán (trừ linh kiện lắp thêm và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa nếu có)...

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #274164   09/07/2013

  truonggiadt
  truonggiadt

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính Thưa Luật Sư !

  Phúc thẩm có thể bị tăng án không hay chỉ có giảm hoặc giữ nguyên bản án.

                                        Em cảm ơn luật sư.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn