DanLuat 2015

Tư vần về thừa kế đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #58280 20/08/2010

  nhan7691

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vần về thừa kế đất đai

  Kính gửi luật sư , nhờ tư vấn dùm tôi vấn đề sau  
  Năm 1978 , cha tôi có canh tác một phần ruộng của ông bà nội tôi cho miệng .Năm 1993 cha tôi được cấp sổ đỏ phần ruộng trên [ trong sổ đỏ chỉ ghi : Chứng nhận   ( tên cha tôi ) sử dụng    ........ m2 đất ] . Vậy phần ruộng này có là tài sản chung của cha mẹ tôi , cha mẹ tôi kết hôn đã 50 năm nay ?
  Nay cha tôi mất không để lại di chúc ( mất năm 2009 ) :
  - Theo luật hôn nhân gia đình thì mẹ tôi được quản lý phần tài sản chung nêu trên .Xin cho hỏi quản lý phần tài sản chung là thế nào ( mẹ tôi có quyền gì với phần tài sản chung này : có thể sang tên sổ đỏ cho mẹ tôi được không ? mẹ tôi có quyền bán hay lập di chúc tài sản chung này được không ? )
  - Theo luật thừa kế , nếu đây là tài sản chung thì 50% là thuộc về mẹ tôi , còn 50% thuộc về mẹ tôi và các con vì ông bà tôi mất trước cha tôi
   - Nếu mẹ tôi được quản lý tài sản chung trên thì phải tiến hành các thủ tục gì , trong thời gian mẹ tôi còn sống và được quản lý tài sản chung trên thì các con có được quyền đòi phân chia thừa kế hay không ?
   - Theo 2 luật trên thì phần ruộng này được giải quyết như thế nào ? cha mẹ tôi có 6 người con , 5 người  đồng ý trao quyền thừa kế di sản lại cho mẹ tôi và một người không đồng ý
  Xin chân thành cám ơn
   
  2691 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-