DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về thừa kế !

Bà Nội tôi có hai người con là Cha tôi và Cô thứ 2, tôi là cháu nội duy nhất. Gia đình tôi, Cô tôi và Nội tôi mỗi người ở một căn nhà.

Cha tôi mất đã 11 năm, cách nay khoảng 3 năm thì Cô tôi về chăm sóc Nội vì nội lớn tuổi. Đến nay Nội tôi mất thì Cô tôi là người thừa kế theo di chúc của Nội tôi, nhưng tôi biết bản di chúc đó là do Cô tôi ép buộc Nội tôi bởi vì nếu không ký thì sẽ không ai lo cho Nội trong 3 năm vừa qua.

Thật ra tôi cũng chưa nhìn thấy bản di chúc đó mà chỉ nghe mọi người xung quanh nói mà thôi, nếu như thế thì phần thừa kế của Cha tôi sẽ bị mất đi theo bản di chúc đó. Nội tôi đã có ý định lập một bản di chúc mới trong đó có cả phần thừa kế của Cha tôi nhưng chưa kịp lập di chúc mới thì Nội tôi đã mất. Tuy rằng Nội tôi đã 86 tuổi nhưng không bệnh gì cả mà mất rất đột ngột. Tôi đang nghi ngờ cái chết của Nội tôi và bản di chúc của Nội tôi mà Cô tôi đang giữ.

Hiện nay Cô tôi đang ráo riết chờ đến ngày xã tang Nội tôi để bán căn nhà và trở lại TP HCM, bởi vì Cô tôi ở TPHCM. Vậy tôi phải làm thế nào để làm sáng tỏ vụ việc và ngăn cản việc bán căn nhà của Cô tôi. Xin nhờ luật sư tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

  •  10296
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…