DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tu vấn về quy định của Pháp luật về ly hôn.

(bongcuctrang)

Hải Phòng, 10/06/2009
Thưa Luật sư.

Hiện tại chị em và gia đình em đang vô cùng hoang mang. Nhất là chị gái em. Chị em kết hôn được 11 năm nay, đã có 1 cháu gái 8t và 1 cháu trai 6 tuổi. Chồng chị em hơn chị 11t. Trước khi kết hôn, chị em làm công nhân may ở 1 công ty may nhà nước, công việc ổn định.

Đến khi có gia đình, sinh con thứ 2, chị em buộc phải nghỉ làm để ở nhà chăm sóc con cái vì chị chỉ có mẹ chồng, mà mẹ chồng chị thì lại rất khó tính, ngay từ trước khi lấy anh rể thì giữa anh rể và mẹ chồng chị em đã có mâu thuẫn, không hợp nhau nên bà ấy không hề giúp chị trông cháu, ngay cả khi chị ấy đi sinh bà ấy cũng không đoái hoài.

Từ ngày ở nhà nuôi con, chị em bị mang tiếng là ăn bám chồng và chịu sự chì chiết thậm tệ của mẹ chồng. Anh rể em ban đầu con đứng về phía chị em nhưng dần dần anh ta lại mặc kệ. Anh biết đấy vì 2 anh chị đến với nhau không xuất phát từ t/y, anh chồng em lại nhiều tuổi và tính tình lại rất "đàn bà". Có lẽ chị em đã sai lầm lớn khi chọn anh.

Chị em vốn là người xinh xắn và hiền lành, vậy mà từ khi lấy chồng người gầy hẳn đi, tính tình trở lên khó tính. Nhưng chị em vẫn là người biết nhẫn nhịn vì thương 2 đứa con. 3 năm gần đây, anh rể em mở cửa hàng kinh doanh, thuê thêm thợ về làm và chị em cũng vất vả còn hơn cả người làm, thậm chí bị anh em quát mắng trước mặt mọi người còn không bằng cả Ôsin.

Anh ta coi thường chị em là người vô dụng, ăn bám trong khi đó chị em lại vừa nuôi con và làm cho anh ta đến gầy xác. Còn chị em, nếu không vì nghĩ rằng: Chồng còn phải đi thuê người làm mà mình lại không giúp, đi làm chỗ khác sẽ không vào 1 mối thì chồng sẽ vất vả và quản lý không nổi. 2 vợ chồng làm cùng nên ngày càng xảy ra nhiều mâu thuẫn. và cho đến thời điểm này thì 2 anh chị em đã không thể sống cùng nhau được nữa rồi.

Tuy vẫn ở cùng nhà nhưng có lẽ 2 người ấy không coi nhau là vợ chồng đã từ lâu. Anh ta đối xử với chị em không như chồng đối xử với vợ. Anh ta giờ chỉ biết lao vào công việc không đoái hoài gì đến vợ con, tiền sinh hoạt trước thì đưa 1 vài trăm 1, dần dần đưa ngày một còn giờ thì con ốm không có tiền đi khám cũng mặc kệ.

Vậy mà đối với người ngoài thì lại vô cùng thoáng. 2 đứa cháu em vừa đẹp vừa ngoan nhưng lại thiệt thòi quá vì sống trong gia đình như thê. Thực tình chị em không muốn ly hôn, tất cả vì nghĩ cho 2 đứa con vì đằng nào số phận chị cũng thế rồi. Nhưng tình thế lúc này không thể làm khác hơn được.

Giờ anh ta cấm chị em không cho ra cửa hàng nữa, tiền thì không đưa để nuôi con mà giờ chị em vướng bận con cái và đã đễn tuổi 34 rồi thì biết xin vào đâu làm nữa? bà mẹ chồng thì rất muốn châm chọc để 2 vợ chồng anh chị ly hôn. bà ấy thấy anh em và chị em mâu thuẫn bất hòa thì tự đắc lắm, chỉ suốt ngày bảo sao chị em cứ bám vào anh em làm gì?

Chị em cũng muốn được giải thoát từ lâu rồi ấy chứ nhưng tất cả vì con cái mà thôi. Hôm nay, mâu thuẫn ngày một lớn, 2 anh chị đồng sàng dị mộng không thể tiếp tục được nữa. Bà mẹ chồng ngày càng được nước suốt ngày chửi mắng chị em không 1 chút tự trọng, chị em mà nói lại 1 chút là bà ta sấn sổ vào tát hoặc lấy đũa đánh ngang mặt chị em. Em thương chị em quá. CÒn rất nhiều điều mà chị em phải chịu đựng trong cuộc hôn nhân này mà em không thể kể hết ra đây được.

Vợ chồng thương yêu nhau thực sự thì có cãi giận nhau rồi lại thôi, nhưng anh rể em tính tình đàn bà như vậy. Năm nay anh ta đã 45 tuổi rồi mà không nghĩ đến vợ con gì cả, ở cửa hàng thì làm ăn như bù nhìn để nhân viên tha hồ làm loạn thì không sao mà vợ hơi tí thì quát nạt.

Sáng nay chị em lại bị gia đình họ đối xử tệ bạc, chị em bảo quyết định ly hôn thì anh ta bảo chị tự viết đơn, chị em nhận nuôi cả 2 đứa con anh ta đồng ý nhưng bảo chị là phải viết giấy đảm bảo là phải tự nuôi và anh ta sẽ không có trách nhiệm gì hết. Và anh ta bảo thêm là đừng hòng lấy được của anh ta cái gì.

Em muốn hỏi luật sư là nếu chị em là người viết đơn thì chị em và các con sẽ được hưởng những quyền lợi gì và hiện tại chị em vẫn chưa tìm được việc làm thì có quyền nuôi cả 2 con không?(Chị em là người chăm sóc 2 cháu còn anh em không bao giờ có thời gian ngó ngàng tới cả. Chị em không muốn để con cho anh ta nuôi). Và nêu 2 anh chị ly hôn thì anh ta có trách nhiệm gì đối với chi và các con? Nếu 2 anh chị không thỏa thuận được thì luật pháp sẽ giải quyết như thế nào ạ?

Em rất mong nhận được lời khuyên và tư vấn của Luật Sư càng sớm càng tốt ạ. Vì tình thế gia đình chị em rất căng thẳng rồi mà chị em không biết phải làm thế nào cả.
Em xin chân thành cảm ơn!

P/S: Luật Sư có thể tư vấn giúp em  qua Email sau:
Thuha_alhp86@yahoo.com
Hoặc: Thuha.hp86@gmail.com
Skype:  nguyen_ha86hp
  •  5621
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…