TƯ VẤN VỀ PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN

Chủ đề   RSS   
 • #379398 16/04/2015

  TƯ VẤN VỀ PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN

  Nhà trường không phân công tôi giảng dạy môn ĐLCMCĐCSVN, tôi khiếu nại, Trường giải quyết khiếu nại lần 1, Sở GD&ĐT giải quyết khiếu nại lần 2 (cả 2 lần giải quyết đều trái với văn bản hiện hành). Sau đó Sở GD&ĐT có văn bản hỏi Bộ GD&ĐT, đến nay Bộ GD&ĐT cũng chưa có văn bản trả lời. Thời hiệu khởi kiện đã hết. Vậy tôi phải làm gì để được thực hiện nghĩa giảng dạy như các văn bản nguồn Sở GD&ĐT hỏi Bộ GD&ĐT? Rất mong được tư vấn của các anh chị phụ trách Thư viện Pháp luật! Xin được hậu tạ!
   
   
  2050 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #383193   14/05/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Trường hợp đã hết thời hiệu khởi kiện rồi thì bạn không thể khởi kiện được nữa, đó là điều chắc chắn.

  Còn về khiếu nại thì thực hiện theo quy định về Luật khiếu nại 2011

  Điều 33. Khiếu nại lần hai hoặc khởi kiện vụ án hành chính

  1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hết thời hạn giải quyết khiếu nại quy định tại Điều 28 của Luật này mà khiếu nại lần đầu không được giải quyết hoặc kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai; đối với vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày.

  Trường hợp khiếu nại lần hai thì người khiếu nại phải gửi đơn kèm theo quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu, các tài liệu có liên quan cho người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai.

  2. Hết thời hạn giải quyết khiếu nại quy định tại Điều 28 của Luật này mà khiếu nại lần đầu không được giải quyết hoặc người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp này SỞ GD không có động tĩnh gì thì bạn lên khiếu nại với Bộ giáo dục và xem đây là khiếu nại lần 2.

   
  Báo quản trị |