tư vấn về phân chia tài sản ly thân

Chủ đề   RSS   
 • #261362 14/05/2013

  truongtuyen0693

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tư vấn về phân chia tài sản ly thân

   

  chị mình kết hôn năm 1986, sinh được hai người con tên là Thủy (1987) và Phúc (1990). Do mâu thuẩn, nên chị mình và anh rễ đã ly thân. Trong thời gian này, anh rễ mình chung sống với người phụ nữ khác có một con chung là Hoàng (1999) và anh rễ cũng đã đưa người phụ nữ này và Hoàng về quê giới thiệu công khai với mọi người đó là vợ và con trai của anh. Mẹ của anh cũng thừa nhận trước mặt mọi người phụ nữ này và Hoàng là con dâu và cháu nội của bà. Lúc này chị mình đã đưa các con về quê ở Tiền Giang sinh sống.

  Năm 2005, anh rễ mình chết. Trước khi chết, anh rễ có lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người phụ nữ đó và Hoàng được hưởng và ông cũng chỉ định người phụ nữ đó có nghĩa vụ phải nuôi dưỡng mẹ anh suốt đời.

  Nghe tin anh rễ chết, chị mình yêu cầu tòa án buộc người phụ nữ đó phải chia thừa kế phần di sản của anh rễ để lại cho hai người con là Thủy và Phúc hưởng thừa kế nhưng người phụ nữ này phản đối.

  Qua điều tra được biết căn nhà thuộc sở hữu chung của anh rễ và chị mình trị giá 600 triệu đồng và các tài sản, đồ dùng khác trị giá 60 triệu đồng. anh rễ cũng có tài sản chung với người phụ nữ đó một chiếc xe đò chở khách trị giá 240 triệu đồng và món nợ chung với người phụ nữ đó trị giá 100 triệu đồng. Khi anh rễ chết, người phụ nữ đó lo mai táng cho anh hết 10 triệu đồng.

  vậy chị mình và 2 con của chị có được hưởng thừa kế không và mỗi người được hưởng một phần là bao nhiêu?

   
  3090 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #261460   15/05/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Trường hợp này chị bạn vẫn còn là vợ chính thức khi anh rể có chung sống với người khác nhưng pháp luật không công nhận. DI sản anh rễ có để lại di chúc định đoạt cho người phụ nữ và con chị ta , tuy nhiên không đã động gì đến chị và các con , do đó theo luật dân sự thì các con chị chưa đến tuổi thành niên thì di sản sau khi chia cũng phải có phần cho các con chị để đảm bảo các cháu có điều kiện sinh sống đến khi trưởng thành. Do đó, bạn có quyền đại diện cho các con ( vai trò người giám hộ) nộp đơn khởi kiện yêu cầu Tòa xem xét quyền lợi hưởng một một di sản thừa kế do chồng cũ để lại.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ