Tư vấn về nâng lương viên chức

Chủ đề   RSS   
 • #525686 16/08/2019

  Nhu_Y_1990

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tư vấn về nâng lương viên chức

  Chào Luật sư ! Hiện tôi đang là viên chức giáo viên dạy cấp 2 ở trường THCS A được gần 3 năm. Hè vừa qua tỉnh tôi tổ chức thi tuyển viên chức, tôi đủ điều kiện nên đã đăng kí dự thi và thi đậu ở trường THPT B. Vậy trường hợp của tôi nếu tôi muốn nghỉ việc ở trường A có đc không. Nếu nghỉ việc về dạy ở trường B thì tôi có tập thực hiện chế độ tập sự lại hay không (khi tôi đậu viên chức ở trường A tôi đã thực hiện tập sự 9 tháng), thời gian tôi công tác ở trường A có đc tính vào xét nâng lương ở trường B không ?

   
  879 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nhu_Y_1990 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #526103   22/08/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1471)
  Số điểm: 8526
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 995 lần
  Lawyer

  Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức quy định như sau:

  1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

  a. Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

  b. Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

  2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

  3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp”.

  Với quy định trên, đối tượng được miễn chế độ tập sự khi trúng tuyển viên chức phải đáp ứng các điều kiện sau:

  + Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên.

  + Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

  Xét trường hợp trên của bạn, nếu bạn đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội trong 3 năm có đóng BHXH bắt buộc đồng thời với thời gian này bạn đã làm những công việc chuyên môn, nghiệp cụ phù hợp với vị trí việc làm được tuyển. Bạn đã đáp ứng đẩy đủ các điều kiện về miễn chế độ tập sự. Như vậy, bạn được miễn chế độ tập sự trong trường hợp này. Nếu trong trường hợp bạn được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định nêu trên thì phải thực hiện chế độ tập sự.

  Thời gian nâng lương lần đầu được tính bắt đầu từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch. Tuy nhiên, pháp luật có sự ưu tiên cho những người đã từng làm việc, có đóng bảo hiểm tại cong việc được bố trí đúng ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng. Cụ thể, theo quy định tại khoản 2 Điều 5 nghị định 24/2010/NĐ-CP tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức quy định về trường hợp đặc biêt trong tuyển dụng:
  2. Trường hợp người được tuyển dụng vào công chức theo quy định tại Nghị định này, đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính để làm căn cứ xếp ngạch, bậc lương phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, thời gian công tác có đóng bảo hiểm bắt buộc đứt quãng thì được cộng dồn.

  Như vậy, thời gian công tác có đóng bảo hiểm tại công việc phù hợp với vị trí được tuyển dụng sẽ được tính làm căn cứ để xếp ngạch, bậc lương phù hợp khi bạn được tuyển dụng.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/08/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;