DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về ly hôn

Kính chào Luật Sư, nhờ Luật sư tư vấn giúp:

Tôi có 1 căn nhà từ năm 2001, do vướng những thủ tục hành chính của nhà nước nên không làm GCN QSDĐ được, đến 2011 Tôi mới làm được GCN nhưng lúc này Tôi đã kết hôn năm 2010 nên khi làm GCN thì căn cứ theo hộ khẩu, cơ quan cấp GCN có ghi tên vợ Tôi vào GCN.

Tháng 8/2012 thì vợ Tôi đơn phương đòi ly hôn và đòi chia căn nhà trên. Tại các buổi làm việc tại Tòa và UBND, vợ Tôi xác nhận là tài sản Tôi có trước hôn nhân và đều không chứng minh được có sự đóng góp công sức vào căn nhà trên nhưng vợ Tôi vẫn cứ khăng khăng yêu cầu Tòa chia (vợ Tôi thuê Luật Sư).

Cho Tôi hỏi sắp tới Tòa Án sẽ xử như thế nào: (hiện giờ Tòa vẫn chưa ra lịch xử vì còn chờ thẩm định giá)

-           Về con chung ai sẽ được quyền nuôi (con Tôi đến tháng 4/2014 là tròn 3 tuổi, tài chính 2 bên đều có thu nhập để nuôi con);

-           Về tài sản, căn nhà trên sẽ như thế nào? (trong thời gian sống chung, căn nhà này không có tu sửa gì và cũng không phải là tài sản duy nhất, Tôi còn có 1 căn nhà khác từ 2004) - và khi còn sống chung thì lại sống ở nhà cha mẹ tôi, căn nhà của cha mẹ tôi được anh trai và Tôi xây sửa năm 2011, dù không đóng góp tiền nhưng vợ Tôi vẫn đòi chia tiền đã xây sửa căn nhà này,  tại buổi làm việc do không chứng minh được sự đóng góp nên đã bị UBND phường bác yêu cầu, vì vậy vợ tôi cũng đã rút phần yêu cầu này tại Tòa. 

Tôi xin nói rõ thêm: tiền làm đám cưới Tôi đã lo toàn bộ, khi vợ Tôi về nhà Tôi chỉ có 20 triệu của cha mẹ vợ Tôi cho và Tôi cũng đã đưa lại cho vợ tôi từ tháng 5/2012 (trong thời gian ly thân - điều này cũng đã có ghi trong biên bản làm việc của Tòa), Về nợ chung không có nợ chung.

Trong thời gian chờ đợi email trả lời của quý cơ quan Dân luật - Tôi xin chân thành cảm ơn!

xuandoan74.dn@gmail.com

  •  3918
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…