tư vấn về chế độ thai sản

Chủ đề   RSS   
 • #221732 23/10/2012

  nguyen_thi_ngoc_303

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tư vấn về chế độ thai sản

  Xin chào luật sư!

  Xin cho tôi hỏi:

  Tôi làm việc tại một trường cao đẳng tư thục từ tháng 9 năm 2008. Trong quá trình làm việc tôi luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và mang về cho nhà trường khá nhiều thành tích.

  Đến cuối năm 2009, do mâu thuẫn trong nội bộ hội đồng quản trị nhà trường nên phải đưa ra pháp luật xử lý và trường đã bị đình chỉ tuyển sinh 2 năm. Sau thời gian đó, hoạt động của nhà trường luôn gặp khó khăn vì tai tiếng nên không thể tuyển sinh được. Tôi vẫn tiếp tục làm việc ở trường nhưng được biết trường không đóng BHXH đã lâu trong khi vẫn trừ lương cán bộ giáoviên hàng tháng. Tôi mang thai vào tháng 4 năm 2012, do cuộc sống khó khăn (vì là GV nên thu nhập thấp, trong khi trường không tăng lương mà thường xuyên trả lương chậm cả tháng, BHYT cũng không có) nên tháng 9 năm 2012 tôi nghỉ việc và xin được việc ở một trườngkhác. Qua bộ phận kế toán, tôi được biết trường cũ của tôi đã không đóng BHXH 18 tháng rồi. Yêu cầu trườngchốt sổ thì trường bảo là không chốt được, tôi không thể nhậnđược trợ cấp thôi việc, bảo hiểmthất nghiệp và cả chế độ thai sản. Vậy luật sư cho tôi hỏi:

  1. Có cách nào (trừ trường hợp trường phải chốt sổ) để  tôi có thể nhận đượctrợ cấp thai sản không (sớm hoặc muộn)?

  2. Có người tư vấnrằng: trường ngừng đóng BHXH cho tôi từ tháng 10, tháng 12 tôi sinh con nên tôi lên gặp hiệu trưởng nhà trường xin được tự đóng tiếp 3 tháng BHXH nữa (cá nhân tự bỏ tiềnđóng) để sau này khi trường chốt được sổ thì tôi vẫnnhận được chế độ thai sản, như vậy có đúngkhông?

  3. Nếu muốn thưa kiện thì cơ quan nào sẽ giải quyết cho tôi vấnđề này?

   
  3050 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #221884   24/10/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Chào bạn,

  Nhà trường không thực hiện việc đóng BHXH cho bạn là sai vì họ vẫn trừ lương như bạn trình bày. Do đó, không còn cách nào khác bạn cần khiếu nại Liên đoàn lao động địa phương nơi quản lý lao động tại địa phương, nếu cấp này không giải quyết được bạn khởi kiện ra Tòa án địa phương nơi có trụ sở nhà trường đóng.

   

  Trân trọng, 

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ